1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Con gái ông Trump bị chỉ trích vì đi nghỉ lễ giữa lệnh phong tỏa

(Dân trí) - Ivanka Trump bị chỉ trích vì xây dựng hình ảnh tuân thủ hướng dẫn hạn chế đi lại trước công chúng nhưng thực tế vẫn “di chuyển tùy ý” giữa lúc dịch Covid-19 đang căng thẳng.

Con gái ông Trump bị chỉ trích vì đi nghỉ lễ giữa lệnh phong tỏa - 1

Ivanka Trump và chồng Jared Krushner (Ảnh: Getty)

Trưa ngày 8/4, trên mạng xã hội Twitter, Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã đăng tải một thông điệp tiếp sức cho những người Do Thái đang tổ chức Lễ Vượt qua trong bối cảnh các chỉ thị cách ly xã hội và ở trong nhà đã được ban hành tại Mỹ, nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

“Tối nay chúng ta sẽ tổ chức một Lễ Vượt qua khác với những lần trước đó. Nhóm có thể nhỏ hơn, và câu trả lời cho việc tại sao đêm nay lại khác biệt có thể sẽ là bất thường. Nhưng trên khắp thế giới, chúng ta sẽ hát lên những bài ca của tự do và cùng nhau ăn mừng sự phục hồi”, Ivanka Trump cho biết.

Theo thông điệp trên, Ivanka thể hiện rằng với cương vị con gái của Tổng thống Mỹ và cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, cô vẫn đang chung một con thuyền với tất cả mọi người. Cô cũng tổ chức Lễ Vượt qua theo một hình thức khác, vì các hướng an toàn tất cả người dân Mỹ đang tuân theo giữa dịch bệnh.

Tuy nhiên, sau đó cùng ngày, Ivanka cùng chồng, cố vấn cao cấp Nhà Trắng Jared Kushner, và ba con đã vi phạm các hướng dẫn an toàn  khi “di chuyển tùy ý” bằng cách lái xe từ thủ đô Washington đến khách sạn của Tổng thống Trump ở Bedminster, bang New Jersey.

Chuyến đi của Ivanka và chồng đã vi phạm các quy tắc mà phần lớn người dân Mỹ đang cố gắng thực hiện. Quan trọng hơn, họ đã vi phạm ngay sau khi xây dựng hình ảnh rằng họ đang hy sinh để tuân thủ các luật lệ như đại bộ phận người dân Mỹ. 

Mỹ hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 nhất thế giới với hơn 678.000 người nhiễm bệnh và hơn 34.000 người chết. Tổng thống Trump đã đối mặt với các chỉ trích cho rằng ông đã xem nhẹ cảnh báo về mức độ nguy hiểm của Covid-19 khi dịch mới bùng phát tại quốc gia này.

Hà Phương

Tổng hợp