1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Ái nữ nhà Trump phân trần lý do có thể nghỉ việc ở Nhà Trắng

(Dân trí) - Cô Ivanka Trump nêu lý do khiến cô có thể sẽ nghỉ việc ở Nhà Trắng nếu cha cô, Tổng thống Mỹ Donald Trump, trúng cử thêm một nhiệm kỳ vào năm sau.

Ái nữ nhà Trump phân trần lý do có thể nghỉ việc ở Nhà Trắng - 1

Cô Ivanka Trump (Ảnh: Reuters)

Trả lời trên chương trình Face The Nation của đài CBS phát sóng ngày 29/12, cô Ivanka Trump cho biết cô chưa chắc chắn về việc có tiếp tục giữ chức Cố vấn cấp cao Nhà Trắng hay không nếu như cha cô tái đắc cử tổng thống vào năm 2020.

Cô Ivanka cho biết quyết định có tiếp tục làm việc ở Nhà Trắng hay không sẽ được cô cân nhắc dựa trên lợi ích của 3 con nhỏ mà cô có với ông Jared Kushner, một doanh nhân bất động sản, đồng thời cũng là Cố vấn cấp cao của ông Donald Ttrump trong chính quyền Mỹ.

“Con cái và niềm hạnh phúc của chúng là điều thúc đẩy tôi trước nhất vì vậy, đó sẽ là luôn là ưu tiên hàng đầu của tôi và quyết định tôi đưa ra sẽ đủ linh hoạt để đảm bảo rằng nhu cầu của các con tôi được cân nhắc. Chúng sẽ thực sự tác động tới câu hỏi đó (tiếp tục làm việc ở Nhà Trắng hay không) với tôi”, cô Ivanka, 38 tuổi, giải thích.

Ivanka cho biết cô cảm thấy có động lực khi đưa ra những “tác động” tại Washington, và thường nghiêng về chính sách hơn là chính trị trong những lĩnh vực như tư pháp hình sự và chăm sóc trẻ em.

Đệ nhất Ái nữ nhà Trump từng nhiều lần bị công kích vì những chính sách gây tranh cãi của cha cô, ví dụ như sắc lệnh chia cắt gia đình người nhập cư ở biên giới với Mexico.

Trong cuộc phỏng vấn, cô Ivanka cũng được hỏi về việc cha cô bị Hạ viện đưa ra luận tội. Cô cho biết ông Trump “tức giận vì quá trình luận tội diễn ra một cách bất công”. Tuy nhiên, cô nói rằng ông Trump vẫn “tràn đầy năng lượng, vì hơn 63 triệu cử tri đã bầu cho ông”.

Đức Hoàng

Theo Guardian