Cố vấn Nhà Trắng nói về cách "đáng tin cậy nhất" chống lại chủng Omicron

(Dân trí) - Nhà dịch tễ học kỳ cựu, cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, đã nêu ý kiến về cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ người dân nước này trước biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, Omicron.

Cố vấn Nhà Trắng nói về cách đáng tin cậy nhất chống lại chủng Omicron - 1

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu Mỹ Anthony Fauci (Ảnh: Reuters).

Thông báo mà Nhà Trắng đăng tải ngày 29/11 cho biết, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm, Cố vấn Y tế trưởng Anthony Fauci đã nói với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một cuộc họp rằng, mũi tiêm tăng cường sẽ mang lại sự bảo vệ "đáng tin cậy nhất" trước biến chủng Omicron.

"Tiến sĩ Fauci và các thành viên của nhóm ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng đã cập nhật cho tổng thống những diễn biến mới nhất liên quan tới chủng Omicron. Ông Fauci báo cáo với Tổng thống Biden rằng, sẽ cần thêm 2 tuần nữa để có thông tin cụ thể hơn về khả năng lây nhiễm, mức độ nghiêm trọng và các đặc tính khác của biến chủng. Tuy nhiên, ông Fauci cho rằng, các vaccine hiện tại có khả năng bảo vệ ở một mức độ nào đó trước nguy cơ người mắc bị mắc Covid-19 triệu chứng nặng. Ông Fauci cũng nhấn mạnh rằng, các mũi tiêm tăng cường dành cho những người đã tiêm đủ 2 mũi sẽ mang lại sự bảo vệ mạnh mẽ nhất", thông báo cho biết.

Theo thông báo, lực lượng phản ứng Covid-19 của Nhà Trắng khuyến nghị rằng, "tất cả người trưởng thành đã tiêm chủng nên đi tiêm mũi tăng cường sớm nhất có thể". Hiện thời, những người Mỹ đã tiêm đủ mũi Pfizer/Moderna từ 6 tháng trước hoặc Johnson& Johnson từ 2 tháng trước sẽ có đủ điều kiện để tiêm mũi bổ sung.

Ngày 29/11, ông Biden dự kiến sẽ có phát biểu liên quan tới biến chủng Omicron và thông báo các biện pháp cần thiết để chặn đà lây lan của biến chủng.

Theo Washington Post, chính quyền Biden được cho sẽ tập trung vào nỗ lực tiêm mũi tăng cường cho người dân Mỹ, và có thể sẽ xem đây biện pháp chủ chốt để chống lại biến chủng Omicron.

Tin liên quan
Đọc thêm