Chưa có thông tin về người Việt trong vụ khủng bố Paris

Dân trí Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết, đến giờ phút này các cơ quan chức năng của Pháp vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về danh tính các nạn nhân trong vụ khủng bố. Vì vậy, cũng chưa thể biết liệu có người Việt bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công này hay không.
>>Vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Paris qua lời kể nhân chứng
>>Sứ quán Việt Nam tại Pháp lập nhóm phản ứng nhanh sau các vụ tấn công ở Paris
>>Tấn công khủng bố tại 6 địa điểm ở Paris, 120 người chết

Trả lời phóng viên Dân trí, ông Đỗ  Đức Thành, Tham tán phụ trách cộng đồng người Việt tại Pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cho biết, lúc này là khoảng hơn 4h sáng tại Paris và xung quanh khu vực Đại sứ quán không có gì bất ổn.

Đến nay, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn chưa thể xác định được danh tính các nạn nhân trong vụ khủng bố (Ảnh: AFP)
Đến nay, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn chưa thể xác định được danh tính các nạn nhân trong vụ khủng bố (Ảnh: AFP)

"Đại sứ quán vẫn đang tích cực phối hợp với bộ phận giải quyết khủng khoảng của Bộ Ngoại giao Pháp. Cơ quan này cho biết, đến nay họ vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về danh tính các nạn nhân, vì vậy cũng chưa thể xác định được là liệu có người châu Á hay người Việt Nam là nạn nhân hay không", ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, các cơ quan chức năng của Pháp hiện đang rất bối rối và cũng chưa biết được con số chính xác là có 4 hay 6 vụ nổ súng. Họ cũng chưa kiểm soát được tình hình nên chưa thể tiết lộ thông tin cụ thể vào lúc này.

"Có thể phải đến sáng sớm mai (tức là vài tiếng nữa) theo giờ Pháp để biết thông tin về các nạn nhân rõ ràng hơn. Sứ quán đã liên hệ với các cơ quan báo chí và các cơ sở y tế tại Pháp, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì về người Việt Nam", ông Thành nói.

Theo ông Thành, các cuộc tấn công diễn ra ở nhiều địa điểm, sứ quán không có điều kiện có thể đến từng nơi để kiểm tra. Đại sứ quán sẽ sớm cập nhật về tình hình người Việt trong vụ tấn công khủng bố ngay khi có thông tin.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, ngay sau khi được tin về vụ khủng bố ở Paris, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Pháp liên hệ với các cơ quan chức năng ở Paris để tìm hiểu thông tin liệu có người Việt bị ảnh hưởng để có các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ ngay lập tức.

Cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đang liên hệ trực tiếp với các bệnh viện tiếp nhận nạn nhân vụ khủng bố để tìm hiểu tình hình, bà Hằng cho hay.

Nam Hằng