Thứ hai, 09/12/2013 - 20:14

Chú ông Kim Jong-un bị bắt ngay tại phiên họp

Dân trí

Truyền hình nhà nước Triều Tiên đã chiếu hình ảnh ông Jang Song-thaek, người chú quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị bắt ngay tại một cuộc họp ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Hình ảnh ông Jang Song-thaek bị 2 binh sĩ giải đi.
Hình ảnh ông Jang Song-thaek bị 2 binh sĩ giải đi.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 9/12 cho biết, mạng lưới truyền hình quốc gia Triều Tiên đã đăng tải hình ảnh cho thấy ông Jang Song-thaek, phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng quốc gia quyền lực của Triều Tiên, bị bắt tại cuộc họp của Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 8/12. Hai binh sĩ đã tới tận chỗ ngồi của ông Jang để giải ông này đi.

Theo Yonhap, đây là lần đầu tiên Triều Tiên công bố video về vụ bắt giữ một quan chức cấp cao đang tại vị kể từ những năm 1970.

Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 9/12 cũng xác nhận thông tin rằng ông Jang đã bị sa thải khỏi mọi chức vụ vì tội cố gắng thành lập một nhánh riêng trong đảng cầm quyền.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên còn cho biết thêm rằng, ông Jang, từng được xem như nhân vật quyền lực số 2 tại Triều Tiên và là người bảo vệ của ông Kim Jong-un, cũng bị cáo buộc vi phạm kỷ luật, tham nhũng và không tuân theo mệnh lệnh của nhà lãnh đạo trẻ.
 
Tin tức về việc ông Jang bị sa thải đã được tình báo Hàn Quốc cho biết vài ngày trước, nhưng chỉ tới hôm nay Triều Tiên mới xác nhận thông tin này.
 
Xem video:
 

An Bình