Cáo buộc nhận hàng valy tiền của Libya khiến ông Sarkozy như sống trong địa ngục

(Dân trí) - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy nói rằng, cuộc sống của ông giống như "địa ngục" kể từ năm 2011 khi ông bị cáo buộc nhận tiền tài trợ tranh cử trái phép từ Libya.


Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (Ảnh: Reuters)

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (Ảnh: Reuters)

Báo Le Figaro cho biết, sau khi chính thức bị bắt giam để điều tra, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ngày 21/3 nói với các công tố viên rằng, cáo buộc ông nhận tiền tài trợ tranh cử trái phép từ quỹ công của Libya là dối trá.

"Lời vu khống này khiến cuộc sống của tôi trở thành địa ngục kể từ ngày 11/3/2011", vị cựu tổng thống 63 tuổi của Pháp cho biết với các nhà điều tra.

Theo Le Monde, cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy đã chính thức trở thành nghi phạm trong cuộc điều tra liên quan tới chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2007 và phải chịu sự giám sát về pháp lý. Ông Sarkozy đối mặt với hàng loạt cáo buộc gồm nhận hối lộ, nhận tiền bất hợp pháp cho chiến dịch tranh cử, che giấu các khoản công quỹ của Libya, biển thủ công quỹ Libya và tham nhũng.

Theo truyền thông địa phương, ông Sarkozy bị cáo buộc nhận hàng chục triệu USD tài trợ tranh cử từ quỹ công của Libya dưới thời nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi. Số tiền này vượt xa mức quy định nhận tài trợ tranh cử từ một cá nhân.

Năm 2016, Website tin tức điều tra Mediapart (Pháp) đã ông bố đoạn video phỏng vấn doanh nhân Ziyad Takkedin, trong đó doanh nhân gốc Pháp-Libya này nói về cách thức mà ông Gaddafi chuyển 3 valy tiền cho ông Sarkozy để phục vụ chiến dịch tranh cử năm 2007.

Tuy nhiên đến nay, ông Sarkozy tiếp tục phản bác những cáo buộc này.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm