1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Cảnh sát Philippines đấu súng với đặc vụ chống ma túy "chìm", 4 người chết

Đức Hoàng

(Dân trí) - Philippines ghi nhận vụ việc "quân ta bắn quân mình" khi 4 người thiệt mạng trong vụ cảnh sát đấu súng với mật vụ chìm trong lúc 2 lực lượng cùng đi truy quét tội phạm ma túy.

Cảnh sát Philippines đấu súng với đặc vụ chống ma túy chìm, 4 người chết - 1

Hiện trường vụ đấu súng (Ảnh: Rappler)

Rappler đưa tin, cảnh sát lực lượng cảnh sát quốc gia Phillipines (PNP) đã đấu súng với đặc vụ liên bang của Cơ quan chống ma túy (PDEA), khiến 4 người thiệt mạng, gồm 2 thành viên của PNP, 1 thành viên PDEA và 1 người cung cấp thông tin. 

Vụ việc xảy ra ở thành phố Quezon vào tối ngày 24/2. Hai đặc nhiệm PDEA cũng bị thương trong vụ đối đầu và đã được nhập viện điều trị, trong khi PNP nói rằng 1 thành viên của họ cũng bị thương. 

Thành viên thuộc đơn vị đặc nhiệm của cảnh sát thành phố Quezon đã tiến hành nhiệm vụ triệt phá vụ mua bán ma túy tại bãi đậu xe của một chuỗi cửa hàng ăn nhanh. Tuy nhiên, các đặc vụ PDEA lại cũng làm nhiệm vụ liên quan tới vụ việc. Hai bên đã chạm mặt nhau và cuộc đấu súng nổ ra không lâu sau đó, nhưng thông tin chi tiết về nguyên nhân dẫn tới vụ nổ súng vẫn chưa được công bố rõ ràng.  

PNP và PDEA đã hợp tác để điều tra chung song song với cuộc điều tra của Cục Điều tra Quốc gia Philippines.

"Cho đến giờ, điều rõ ràng là các mật vụ của PDEA hoạt động ở khu vực trên trong một nhiệm vụ hợp lệ", người phát ngôn của PDEA Derrick Carreon nói.

"Chúng tôi sẽ chờ kết quả từ cuộc điều tra. Hiện thời, ưu tiên của chúng tôi là chăm lo cho các nhân sự bị thương", ông Carreon cho hay.

Phát ngôn viên của PNP Ildebrandi Usana nói rằng vụ việc dù "rất nghiêm trọng, nhưng không gây ảnh hưởng tới hoạt động hợp tác chung giữa PNP và PDEA trong cuộc chiến chống ma túy".

Quan chức Usana cho biết cuộc điều tra chung sẽ xác định điều gì đã xảy ra và ai sẽ phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Từ năm 2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát động cuộc chiến chống ma túy từ năm 2016 và nó đã trở thành chủ đề gây tranh cãi vì hàng nghìn người đã bị giết chết mà không thông qua xét xử.