Cảnh sát nghi 39 tử thi thuộc đoàn 3 xe đưa hơn 100 người vào Anh

(Dân trí) - Cảnh sát Anh đang điều tra về việc liệu xe tải với 39 thi thể trong thùng xe tại Essex có phải là một trong đoàn xe gồm 3 chiếc chở hơn 100 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh hay không.

Cảnh sát nghi 39 tử thi thuộc đoàn 3 xe đưa hơn 100 người vào Anh - 1

39 thi thể trong xe tải ở Essex đã được chuyển tới bệnh viện bằng xe cấp cứu (Ảnh: PA)

Hãng tin Telegraph dẫn thông báo của cảnh sát Essex ngày 26/10 cho biết một trong những vấn đề mà họ đang điều tra là liệu xe tải chở 39 nạn nhân thiệt mạng ở Essex có phải là một phần trong “âm mưu lớn hơn” nhằm đưa nhiều người nhập cư bất hợp pháp vào Anh hay không.

Theo trang tin Mirror, xe tải với 39 thi thể trong thùng đông lạnh được phát hiện hôm 23/10 có thể chỉ là một trong đoàn xe gồm 3 chiếc chở hơn 100 người vào Anh.

Ngoài một chiếc được tìm thấy ở Essex, hai xe còn lại có thể đã hoàn thành lộ trình. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ đích đến cuối cùng của hai xe này là ở đâu.

Anh ngày 26/10 đã khởi tố tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, người đã điều khiển xe tải chở 39 thi thể với 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người và rửa tiền. 4 đối tượng khác cũng bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới cái chết của 39 nạn nhân, gồm 8 nữ và 31 nam.

Ngày 23/10, Robinson đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet ở Essex, Anh để tiếp nhận thùng đông lạnh vừa được chuyển bằng phà từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Robinson đã cho xe dừng lại tại khu công nghiệp Waterglade, Essex sau 30 phút di chuyển và phát hiện 39 người đã chết trong thùng xe.

Thi thể các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện Broomfield ở Chelmsford để khám nghiệm và xác định danh tính. Cảnh sát Anh ban đầu nói rằng toàn bộ 39 nạn nhân là người Trung Quốc, song Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Cảnh sát nghi 39 tử thi thuộc đoàn 3 xe đưa hơn 100 người vào Anh - 2

Lộ trình của xe tải chở 39 người thiệt mạng trong thùng xe (Đồ họa: moosegazette)

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm