Bỉ truy tìm tài xế chở công-ten-nơ chứa 39 người xấu số

(Dân trí) - Cảnh sát Bỉ đang truy tìm tài xế đã đưa công-ten-nơ chứa 39 người tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được đưa tới Anh, nơi cảnh sát phát hiện toàn bộ những người trong thùng xe đã thiệt mạng.

Bỉ truy tìm tài xế chở công-ten-nơ chứa 39 người xấu số - 1

Cảnh sát rời một ngôi nhà sau vụ khám xét tại Warrington, Anh trong quá trình điều tra vụ việc (Ảnh: Dailymail)

Báo The Times của Anh đưa tin, cảnh sát Bỉ đang tập trung chú ý vào tài xế, người đã chở công-ten-nơ tới cảng Zeebrugge. Cảnh sát đã có được video giám sát về tài xế sau khi anh này bị ghi hình 10 lần tại cảng.

Các camera tại cảng đã ghi được hình ảnh xe tải chở công-ten-nơ đi qua cổng kiểm soát an ninh. Công ty C.RO có trụ sở tại Luxembourg quản lý cảng được tin là bàn giao video giám sát cho cảnh sát. Đây có thể là một manh mối giúp làm sáng tỏ ai đã vận chuyển 39 người xấu số.

Báo Het Nieuwsblad của Bỉ dẫn lời một nguồn tin, được tin là một quan chức Bỉ, cho hay: “Chúng tôi hi vọng sớm bắt được anh ta. Xe tải của anh ta đã bị ghi hình 10 lần tại cảng”.

Tài xế trên được tin là đã bỏ qua các thủ tục thông thường và không khai báo danh tính hoặc cung cấp một vận đơn khi đến cảng. Vận đơn là giấy tờ mà những người vận chuyển phải có để chứng minh hợp đồng của họ với công ty vận tải mà họ được thuê.

Bỉ truy tìm tài xế chở công-ten-nơ chứa 39 người xấu số - 2

Lộ trình của xe tải và thời điểm phát hiện 39 người thiệt mạng trong thùng xe (Đồ họa: moosegazette)

Thùng công-ten-nơ chở 39 người đến cảng Zeebrugge vào lúc 14h49 ngày 22/10 trước khi nó được đặt lên phà để tới cảng Purfleet, Essex (Anh) vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày 23/10. Tại Purfleet, công-ten-nơ được tài xế Maurice Mo Robinson tiếp nhận và lái đi.

Trước đó, Robinson, 25 tuổi, đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet để tiếp nhận thùng đông lạnh vừa chuyển từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Robinson cho xe dừng lại tại Waterglade, Essex sau 30 phút di chuyển.

Vào khoảng 1h40 sáng ngày 23/10, tài xế Mo Robinson đã gọi cấp cứu sau khi phát hiện các thi thể bên trong thùng đông lạnh khi xe đang dừng ở khu công nghiệp Waterglade, Essex. Các nhân viên y tế sau đó đã báo tin cho cảnh sát.

Tài xế Robinson đã bị bắt ngay sau đó vì bị tình nghi liên quan tới cái chết của 39 người. Cảnh sát Anh cũng bắt giữ 3 người khác liên quan tới vụ việc.

An Bình

Theo Dailymail

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm