Anh thẩm vấn 4 nghi phạm tìm manh mối vụ 39 người chết trong thùng xe tải

(Dân trí) - Cảnh sát Anh đang thẩm vấn 4 nghi phạm liên quan tới cái chết của 39 người mà thi thể của họ được phát hiện trong một thùng xe tải đông lạnh ở Essex.

Anh thẩm vấn 4 nghi phạm tìm manh mối vụ 39 người chết trong thùng xe tải - 1

Tài xế xe tải Maurice Mo Robinson là một trong số 4 người bị bắt liên quan tới vụ việc (Ảnh: 7news)

 Một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt giữ tại sân bay Stansted, Anh ngày 25/10 vì bị tình nghi về tội ngộ sát và thông đồng buôn bán người. 

Một cặp vợ chồng ở Warrington, Anh cũng bị bắt với các cáo buộc tương tự, trong khi tài xế xe tải Maurice Mo Robinson bị bắt với cáo buộc giết người.

Cảnh sát đã được điều tới nhà riêng của cặp vợ chồng bị bắt, Joanna và Thomas Maher, và phong tỏa ngôi nhà để phục vụ điều tra. Cặp đôi này từng sở hữu xe tải do tài xế Robinson điều khiển nhưng khẳng định đã bán chiếc xe này cho một công ty hồi năm ngoái.

Cảnh sát đã được cho thêm thời gian để thẩm vấn tài xế Robinson.

Anh thẩm vấn 4 nghi phạm tìm manh mối vụ 39 người chết trong thùng xe tải - 2

Bên trong thùng xe tải, nơi các thi thể được phát hiện (Ảnh: Mirror)

Vào ngày 23/10, tổng cộng 39 người đã được phát hiện thiệt mạng trong thùng một chiếc xe tải tại khu công nghiệp Waterglade ở Essex, Anh.

Theo cảnh sát Anh, thùng công-ten-nơ chở 39 người đến cảng Zeebrugge (Bỉ) vào lúc 14h49 ngày 22/10 trước khi nó được đặt lên phà để tới cảng Purfleet, Essex (Anh) vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày 23/10. Tại Purfleet, công-ten-nơ được tài xế Maurice Mo Robinson tiếp nhận và lái đi.

Trước đó, Robinson, 25 tuổi, đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet để tiếp nhận thùng đông lạnh vừa chuyển từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Robinson cho xe dừng lại tại Waterglade, Essex sau 30 phút di chuyển.

Vào khoảng 1h40 sáng ngày 23/10, tài xế Mo Robinson đã gọi cấp cứu sau khi phát hiện các thi thể bên trong thùng đông lạnh khi xe đang dừng ở khu công nghiệp Waterglade, Essex. Các nhân viên y tế sau đó đã báo tin cho cảnh sát.

Các vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh các nỗ lực nhằm di chuyển và nhận dạng các nạn nhân đang được giới chức Anh tiến hành khẩn trương.

Bernie Gravett, một cựu cảnh sát Anh hiện cố vấn cho Liên minh châu Âu về vấn đề chống buôn người, cho hay việc nhận dạng là một quá trình khó khăn, do các nạn nhân có thể mang giấu tờ giả.

Anh thẩm vấn 4 nghi phạm tìm manh mối vụ 39 người chết trong thùng xe tải - 3

Lộ trình của xe tải và thời điểm phát hiện 39 người thiệt mạng trong thùng xe (Đồ họa: moosegazette)

An Bình

Theo BBC

Đọc thêm
Đang được quan tâm