Cả đội bóng Thụy Điển thoát chết nhờ đổi chuyến bay

Đội bóng Dalkurd FF của Thụy Điển đã may mắn thoát chết trong vụ tai nạn máy bay Airbus A320 mã hiệu 4U9525 khi cả đội quyết định đổi chuyến bay vào phút chót vì thời gian quá cảnh tại Düsseldorf quá lâu.

Hiện trường vụ rơi máy bay
Hiện trường vụ rơi máy bay

Có 4 chuyến bay của hãng Lufthansa khởi hành rời Barcelona cùng một lúc. Đội bóng Dalkurd đã chia ra và di chuyển trên 3 chiếc máy bay. Trong khi đó, chiếc máy bay thứ 4 đã không may gặp nạn rơi xuống vùng núi Alps miền Nam nước Pháp, khiến 150 người bao gồm hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Cả đội bóng đã bàng hoàng khi nghe tin vì họ làm thủ tục sân bay ngay cạnh các nạn nhân của vụ tai nạn chỉ trước đó mấy tiếng.

Theo kế hoạch ban đầu, cả đội sẽ lên chuyến bay định mệnh 4U9525 để bay tới Düsseldorf (Đức), song vì thời gian quá cảnh quá lâu nên họ quyết định chia 29 nhân viên và cầu thủ ra 3 chiếc máy bay khác.

Nhân viên cứu hộ triển khai công tác tìm kiếm máy bay

Nhân viên cứu hộ triển khai công tác tìm kiếm máy bay

Giám đốc thể thao Dalkurd FF, ông Adil Kizil cho biết: “Khi chúng tôi tới sân bay ở Barcelona, có 4 chuyến bay khởi hành cùng lúc, và đều bay về hướng Bắc qua dãy Alps. Chúng tôi cố sắp xếp đủ chỗ cho cả đội ngồi vừa chuyến bay của hãng Germanwings, song vì thời gian quá cảnh tại Düsseldorf trước khi đáp chuyến bay về Thụy Điển quá dài, nên họ đã lên 3 chuyến bay khác, trong đó có 1 chuyến tới München và 2 chuyến bay tới Zürich". Đội bóng đã có 1 tuần huấn luyện tại Barcelona và đón chuyến bay trở về Thụy Điển vào 24/3.

Trong khi đó, một phụ nữ có chồng trên chuyến bay xấu số cũng may mắn thoát nạn vì cô không được lên máy bay do mang thai quá lớn. Và một người đàn ông khác tên Manuel Blasco cũng tránh khỏi lưỡi hái tử thần khi nghe lời vợ không chuyển chuyến bay. Anh ta cho biết anh định chuyển sang chiếc máy bay gặp nạn vì bị cảm cúm trong sáng hôm thứ hai, song vợ anh khuyên không nên đổi, chính vì vậy anh vẫn giữ nguyên kế hoạch ban đầu.

Theo Hồng Hạnh (theo D.M)
Đọc thêm
Đang được quan tâm