Thông tin mới nhất về nạn nhân vụ rơi máy bay tại Pháp

Sáng sớm 25/3, lực lượng cứu hộ tiếp tục được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn thuộc vùng Seyne-les-Alpes, miền Nam nước Pháp. Hiện trường có khoảng 1.200 người, trong đó có 300 cảnh sát và 380 nhân viên cứu hộ,

Các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Đức Germanwings tại khu vực miền Nam nước Pháp đã dần được xác định, trong đó gồm đa phần công dân Đức và Tây Ban Nha.

Thông tin mới nhất về nạn nhân vụ rơi máy bay tại Pháp
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve (giữa) trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, tại Seyne, miền đông nam ngày 24/3 (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Các nguồn tin truyền thông sở tại cho biết trong số 150 hành khách và phi hành đoàn có 67 người Đức, trong đó có ít nhất 4 người được xác định sinh sống ở bang Rheinland-Pfalz. Gia đình nạn nhân người Australia cũng đã thông báo danh tính người thân của mình. Ngoài ra, các nguồn tin tới thời điểm này cũng thông báo về các nạn nhân: gồm công dân của Anh (ít nhất 2 người), Israel (1 người), Mexico (1 người), Hà Lan (1 người), Bỉ (1 người), Colombia (2 người), Đan Mạch (1 người), Nhật Bản (2 người) và Argentina (2 người).

Trong khi đó, sáng sớm 25/3, lực lượng cứu hộ tiếp tục được triển khai tới hiện trường vụ tai nạn thuộc vùng Seyne-les-Alpes, miền Nam nước Pháp. Hiện trường có khoảng 1.200 người, trong đó có 300 cảnh sát và 380 nhân viên cứu hộ, đang tham gia khắc phục sự cố, tìm kiếm nạn nhân cũng như điều tra nguyên nhân tai nạn. Các chuyên gia đang thu thập các mảnh vỡ máy bay cũng như làm rõ liệu có phải máy bay bị vỡ khi còn trên không hay không. Hiện giới chức Pháp đã mở cuộc điều tra về vụ tai nạn, trong đó có thẩm vấn 8 nhân chứng.

Trong ngày 25/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy sẽ tới khu vực hiện trường. Trong khi đó, Ngoại trưởng và Bộ trưởng giao thông Đức; Bộ trưởng Giao thông Tây Ban Nha; Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Môi trường Pháp đã có mặt ở khu vực máy bay rơi.

Một ngày sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Pháp, nhiều chuyến bay của hãng hàng không Đức Germanwings tiếp tục bị huỷ. Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, thông báo sẽ nối chuyến cũng như chuyển phi công từ công ty mẹ để đảm nhận số chuyến bay theo kế hoạch bay trong ngày 25/3.

Theo TN/baotintuc.vn

Bài liên quan
Đang được quan tâm