16 học sinh Đức trên "chuyến bay tử thần" đáng lẽ đã thoát nạn

(Dân trí) - 16 học sinh cùng 2 giáo viên trên máy bay Germanwings về Đức sau chuyến đi thực tế ở Tây Ban Nha lẽ ra đã có thể thoát nạn khi một em nữ để quên hộ chiếu. Nhưng số phận đã an bài khi người chủ trọ nhiệt tình giúp mang hộ chiếu ra sân bay.

Không khí đau buồn bao trùm ngôi trường của 16 học sinh Đức. (Ảnh:

Không khí đau buồn bao trùm ngôi trường của 16 học sinh Đức. (Ảnh: AP)

Theo Daily Mail, trên chiếc phi cơ Germanwings mang số hiệu 4U9525 gặp nạn trưa hôm qua 24/3 có 16 học sinh và 2 giáo viên thuộc trường Joseph-Koenig-Gymnasium ở thành phố Haltern-am-See (Đức), đang trên đường trở về nhà sau chương trình thực tế kéo dài 1 tuần ở Tây Ban Nha.

Báo trên đưa tin, ngày 24/3, khi tới sân bay để làm thủ tục trở về nhà, một nữ  học sinh đã quên hộ chiếu khiến cho cả đoàn tưởng như sẽ bị lỡ chuyến bay. Tuy nhiên, chủ nhà nơi các em ở đã tìm thấy hộ chiếu nhanh chóng và nhiệt tình lái xe đưa em học sinh cùng giấy tờ cần thiết ra sân bay kịp giờ.  

Anna Garcia, học sinh trường trung học Giola tại Barcelona (Tây Ban Nha), nơi các học sinh người Đức tới giao lưu, thuật lại rằng: "Một bạn nữ để quên túi cùng với các giấy tờ tùy thân ở nhà trọ. Bạn ấy về lấy và để đuổi kịp đoàn, chủ nhà đã trực tiếp lái xe đưa bạn ấy ra sân bay". 

Đoàn  gồm 18 thành viên vẫn lên máy bay kịp giờ và chỉ sau khi cất cánh một tiếng, chuyến bay từ Barcelona về thành phố Dusseldorf (Đức) đã rơi xuống vùng núi An-pơ, miền nam nước Pháp vào khoảng 11h sáng 24/3 (giờ địa phương).
 
Không khí đau buồn bao trùm ngôi trường của 16 học sinh Đức. (Ảnh:

Các bạn cùng trường đã có mặt ở cổng trường để đặt những vòng hoa và những ngọn nến tưởng niệm. (Ảnh: Daily Mail)

Ngay sau khi thông tin về thảm kịch được công bố, Hiệu trưởng của trường Koenig Gymnasium tại thị trấn Haltern am See đã cho các học sinh nghỉ học, trong khi nhiều phụ huynh học sinh đổ tới sân bay Frankfurt, nơi lẽ ra chuyến bay của con em họ đã hạ cánh từ nhiều giờ trước.

Hiện các bạn cùng trường đã có mặt ở cổng trường để đặt những vòng hoa và những ngọn nến tưởng niệm. Người phát ngôn thành phố Haltern, Đức cho biết “một lớp học cả một ngôi trường tại thị trấn Haltern am See” đã có mặt trên máy bay.
Một quan chức địa phương tại làng Llinars de Valles gần thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, nơi đoàn học sinh Đức đến thực tế cho biết: "16 em học sinh và 2 giáo viên đã dành một tuần ở đây. Các em đều khoảng 15 tuổi".

Bà Sylvia loehrmann, người đứng đầu ngành giáo dục của bang Nordrhein-Westfalen, Đức, buồn bã nói: "Đáng ra các em đang quay trở về nhà trong một khoảng thời gian có lẽ là tuyệt vời nhất trong đời. Thật bi kịch, và đây là nỗi buồn không thể đo đếm được với tất cả chúng ta".

Hãng hàng không Germanwings xác nhận 150 người gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay U49525 đã thiệt mạng.
 
Trong số các hành khách thiệt mạng, có chị Marina Bandres Lopez Belio, 37 tuổi, và con trai 7 tháng tuổi. 

Theo Daily Mail, 2 mẹ con Bandres gặp nạn khi đang trên đường từ Tây Ban Nha trở về nhà. Thị trưởng thành phố Jaca (Tây Ban Nha)Victor Barrio, cho biết vợ chồng chị Bandres và con trai đang trở về quê hương để tham dự lễ tang của người chú.

Ông Barrio xác nhận thông tin 2 mẹ con chị Bandres đã lên chuyến bay 4U9525 nhưng nói ông không chắc liệu chồng chị có đi cùng trên chuyến bay định mệnh hay không. 
Thoa Phạm
Theo Daily Mail

Đọc thêm
Đang được quan tâm