Bức ảnh gây "bão" mạng của con gái ông Trump

Dân trí

Ivanka, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, khiến cộng đồng mạng phản ứng gay gắt sau khi đăng bức ảnh của cha mình ở "núi tổng thống" Rushmore" kèm dòng bình luận.

Bức ảnh gây bão mạng của con gái ông Trump - 1
Cô Ivanka Trump (Ảnh: AFP)

Sau một thời gian im lặng, đứng ngoài cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Donald Trump nhằm đảo ngược kết quả, Ivanka bất ngờ gây sự chú ý trở lại với cộng đồng mạng bằng một bức ảnh.

Ngày 7/12, Ivanka đăng trên tài khoản Twitter bức ảnh cho thấy cha cô, Tổng thống Donald Trump, chụp tại núi Rushmore, nơi đã tạc chân dung 4 cựu tổng thống Mỹ là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln vào núi đá. Bức ảnh chụp vào dịp quốc khánh Mỹ năm nay. Bức ảnh đăng kèm dòng bình luận: "Một bức ảnh tuyệt vời của Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm núi Rushsmore hôm 3/7/2020".

Bức ảnh gây bão mạng của con gái ông Trump - 2
Dòng tweet của Ivanka (Ảnh: Twitter)

Ngay lập tức bức ảnh đã vấp phải phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, mục đích đăng ảnh này của cô Ivanka là ngầm gợi ý tạc thêm chân dung của ông Trump lên núi Rushmore. Một người dùng Twitter bình luận, việc bổ sung (chân dung ông Trump) lên núi Rushmore "không bao giờ xảy ra". Một cư dân mạng khác mỉa mai rằng: "Tất cả tổng thống trong bức ảnh này đều tái đắc cử, trừ một người".

Đây dường như cũng chính là bức ảnh mà ông Trump đăng tải hồi tháng 8 khi ông lên tiếng bác bỏ đồn đoán rằng chính quyền của ông đã đề nghị chính quyền địa phương South Dakota tạc thêm chân dung của ông vào núi Rushmore. "Đây là tin tức giả mạo. Tôi chưa bao giờ đề xuất ý tưởng đó. Mặc dù dựa nhìn vào những gì mà tôi đã làm được trong ba năm rưỡi nhiệm kỳ đầu tiên của mình, có lẽ nó nhiều hơn bất kỳ nhiệm kỳ của tổng thống nào khác. Điều đó (việc tạc tượng mình lên núi Rushmore) có vẻ là một ý kiến hay ho đối với riêng tôi", ông Trump khi đó viết trên Twitter.

Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa công nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Đội ngũ của ông tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả.

Minh Phương
Theo Independent

Đáng quan tâm
Mới nhất