Vợ chồng Hoàng tử Harry tiết lộ "thâm cung bí sử" trong hoàng gia Anh

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn gây chú ý khắp thế giới, Hoàng tử Anh Harry và vợ Meghan Markle đã tiết lộ nhiều thông tin chưa từng được biết đến về cuộc sống như "bị mắc kẹt" của họ trong hoàng gia Anh.

Vợ chồng Hoàng tử Harry tiết lộ thâm cung bí sử trong hoàng gia Anh - 1

Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và con trai Archie (Ảnh: AFP).

Một năm sau cuộc chia tay ồn ào với gia đình hoàng gia Anh và chuyển sang Mỹ sinh sống, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan tiếp tục làm "dậy sóng" dư luận với những tiết lộ về cuộc sống của họ khi còn đảm nhận các nhiệm vụ trong hoàng gia Anh.

Được các hãng truyền thông lớn gọi bằng cái tên "bom tấn", cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Oprah Winfrey phát sóng vào tối ngày 7/3 trên đài CBS (Mỹ) đã hé lộ những "góc khuất" chưa từng được công bố kể từ khi Hoàng tử Harry kết hôn với cô Meghan hồi năm 2018. Theo các nguồn tin, CBS được cho đã phải chi tới 7 triệu USD để giành được quyền phát sóng cuộc phỏng vấn trên truyền hình.

Meghan nói về quan hệ với chị dâu

Trong cuộc phỏng vấn, cô Meghan đã bác bỏ thông tin cô làm Công nương Kate, vợ Hoàng tử William, rơi nước mắt khi chuẩn bị lễ cưới cho cô. Meghan tiết lộ, chính cô là người đã khóc vào thời điểm đó, nhưng hai bên không xảy ra đối đầu và đã giảng hòa với nhau.

"Chị ấy là người tốt. Tôi không nghĩ điều đó là công bằng với chị ấy khi tôi kể chi tiết về vụ việc vì chị ấy đã xin lỗi, nhưng điều khó khăn chính là tôi không ngừng bị công khai đổ lỗi cho những việc mà tôi không làm", Meghan cho hay, nói rằng mọi người trong gia đình hoàng gia đều biết những tin đồn trên là không đúng.

Meghan nói không được gia đình hoàng gia bảo vệ

Meghan cho hay, cô phải im lặng sau khi cô kết hôn và trở thành thành viên gia đình hoàng gia Anh. Cô cho rằng mình không được bảo vệ.

"Họ không sẵn lòng nói ra sự thật để bảo vệ tôi và chồng tôi", Meghan nói. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh rằng cô đã được các thành viên trong gia đình hoàng gia chào đón và những người này khác với "những người điều hành 'tổ chức' - thuật ngữ Meghan dùng để ám chỉ hoàng gia Anh".

"Nữ hoàng (Elizabeth II) luôn đối xử tuyệt vời với tôi. Điều đó khiến tôi nghĩ tới bà mình", Meghan cho hay.

Mặc dù vậy, Meghan tiết lộ rằng khi cô mang thai con trai đầu lòng Archie, đã có những ý kiến trong "tổ chức" thắc mắc về việc da của cậu bé sẽ "sẫm tới mức độ nào" (Megan có mẹ là người da màu). Meghan từ chối nêu đích danh người đã đưa ra thắc mắc này vì cho rằng điều này sẽ "gây tổn hại lớn tới họ". 

Cuộc sống cô độc và ý định tự tử

Vợ chồng Hoàng tử Harry tiết lộ thâm cung bí sử trong hoàng gia Anh - 2

Cặp đôi chia sẻ về những áp lực khi sống trong gia đình hoàng gia (Ảnh: CBS).

Meghan mô tả cuộc sống trong gia đình hoàng gia rất "cô độc và như bị cách ly" và cô nói rằng cô có rất ít sự tự do. Tuy nhiên, cô luôn trở thành chủ đề bàn tán của truyền thông dù luôn cố gắng kín tiếng.

"Tôi xuất hiện ở khắp nơi nhưng tôi không ở đâu hết", Meghan cho biết.

Meghan cho biết cô bị truyền thông đối xử không công bằng vì khi cô và Công nương Kate làm một hành động giống nhau, cô thường là người bị chỉ trích.

Meghan cho biết khi trở thành con dâu hoàng gia, cô cảm thấy như bị "mắc kẹt" vì bị thu lại hộ chiếu, bằng lái xe, chìa khóa. Cô nói rằng mình bị vướng vào những áp lực và nghi kỵ và cô không nhận được sự giúp đỡ dù đã đề nghị.

Meghan cũng nói rằng cô đã rất nỗ lực khi sống trong hoàng gia Anh và "chỉ muốn làm họ tự hào".

Những căng thẳng dồn dập đã khiến Meghan từng suy nghĩ đến việc "tự tử" khi đang mang thai Archie. Điều này khiến Hoàng tử Harry lo lắng cho vợ, quyết định hành động.

Hoàng tử Harry, trong khi đó, nói rằng anh đã gần như tuyệt vọng nhằm trong nỗ lực tránh "lịch sử lặp lại" nhưng không nhận được sự trợ giúp. Lịch sử mà Harry nhắc tới liên quan tới mẹ anh, Công nương quá cố Diana, người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi năm 1997 khi bị các tay săn ảnh bám theo.

Mối quan hệ giữa Harry và thành viên gia đình hoàng gia

Sau khi rời hoàng gia Anh, cặp vợ chồng đã chuyển tới châu Mỹ sinh sống. Harry tiết lộ rằng sau thời điểm này, anh có "3 cuộc trò chuyện với Nữ hoàng" và 2 cuộc với cha - Thái tử Charles, trước khi "ông dừng nhận cuộc gọi của tôi". Harry cho biết việc này diễn ra trong một khoảng thời gian và hiện giờ họ đã trò chuyện lại với nhau.

Khi nói về quan hệ với Hoàng tử William, Harry thừa nhận mình và anh trai hiện đang "có khoảng cách" và "tôi hy vọng thời gian sẽ chữa lành mọi thứ".

Harry thừa nhận rằng: "Bản thân tôi cũng bị mắc kẹt (trước khi rời gia đình hoàng gia). Tôi không nhìn thấy lối ra. Tôi bị mắc kẹt nhưng tôi không biết mình bị mắc kẹt".

Khi người dẫn chương trình Winfrey hỏi làm thế nào mà một hoàng tử được sinh ra lại có thể bị "mắc kẹt", Harry trả lời: "Bị mắc kẹt trong hệ thống, giống như những người khác trong gia đình tôi. Cha tôi và anh trai tôi, họ bị mắc kẹt. Họ không thể rời đi, và tôi rất thông cảm về điều đó".

Cặp vợ chồng sắp chào đón bé gái

Cặp vợ chồng tiết lộ họ sẽ sớm chào đón một bé gái vào mùa hè này.

Meghan cho biết việc Harry ủng hộ ý tưởng rời khỏi hoàng gia Anh đã "cứu tất cả chúng tôi". Khi được hỏi rằng liệu chuyện tình của cô và Harry có cái kết đẹp hay không, Meghan tự tin nói rằng: "Nó còn tuyệt vời hơn bất cứ truyện cổ tích nào mà quý vị từng đọc".

Tin liên quan
Đang được quan tâm