Bộ trưởng Quốc phòng Nga gặp Tổng thống Syria bàn về hợp tác quân sự

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã có cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar Assad nhân chuyến thăm của ông Shoigu tới thủ đô Damscus, trong đó hai bên cùng nhau trao đổi về hợp tác quân sự và đấu tranh chống khủng bố, RT dẫn nguồn tin quân đội Nga hôm 18/6 cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga gặp Tổng thống Syria bàn về hợp tác quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Syria Bashar al-Assad (phải). (Nguồn: RT)
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng thống Syria Bashar al-Assad (phải). (Nguồn: RT)

RT dẫn nguồn từ người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, hôm 18/6 cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã tới gặp Tổng thống Syria Bashar Assad theo yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Những vấn đề được trao đổi trong cuộc gặp lần này là về hợp tác quân sự giữa cơ quan quốc phòng của hai nước, cũng như hợp tác trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ Syria”, ông Konashenkov nói.

Ông Shoigu cũng đã tới thăm căn cứ không quân Hemeimeem của Nga tại tỉnh Latakia, Syria và thị sát hệ thống tên lửa phòng không S-400 tại căn cứ này.

Chuyến thăm của ông Shoigu không được báo trước và truyền thông Syria cũng không tiết lộ thông tin chi tiết về chuyến thăm này.

Quân đội Nga đã bắt đầu các chiến dịch chống khủng bố tại Syria theo đề nghị của Syria từ tháng 9/2015. Lực lượng quân đội Nga đã tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác.

Thành Đạt

Theo RT

Tin liên quan