Thứ năm, 08/04/2021 - 18:24

Bộ Ngoại giao nói về khả năng Việt Nam áp dụng hộ chiếu vắc xin Covid-19

Dân trí

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời về thông tin về khả năng Việt Nam áp dụng "hộ chiếu" vắc xin Covid-19 như một số quốc gia khác.

Bộ Ngoại giao nói về khả năng Việt Nam áp dụng hộ chiếu vắc xin Covid-19 - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 8/4, trả lời câu hỏi đề nghị cung cấp thông tin về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Hiện nay, Việt Nam chưa có quy định riêng về thủ tục nhập cảnh đối với người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19".

"Trong bối cảnh hộ chiếu vắc xin đã bắt đầu được một số nước trên thế giới áp dụng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp, nghiên cứu, đánh giá và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp đối với vấn đề này", bà Thu Hằng cho biết.

Theo người phát ngôn, Bộ Ngoại giao đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm hiểu, tổng hợp kinh nghiệm thực tiễn của các nước nhằm nghiên cứu, đề xuất chính sách xuất nhập cảnh phù hợp, hướng tới mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Thành Đạt

Đáng quan tâm