Thứ sáu, 22/07/2016 - 10:30

"Báu vật" xinh đẹp của tỷ phú Donald Trump giúp cha tranh cử

Dân trí

Xinh đẹp, thông minh và thành đạt, Ivanka Trump ngày càng thu hút sự chú ý của công chúng Mỹ, không chỉ với hình ảnh của con gái lớn trong gia đình nhà Trump, mà còn với vai trò của một thành viên tích cực trong đội ngũ tranh cử, giúp tỷ phú New York tiến xa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Người con thứ hai của tỷ phú Donald Trump, Ivanka Trump (Ảnh: Getty)
Người con thứ hai của tỷ phú Donald Trump, Ivanka Trump (Ảnh: Getty)

Trong suy nghĩ của nhiều người Mỹ, Ivanka Trump, ái nữ 34 tuổi của ông Donald Trump, là một người ủng hộ thầm lặng trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú bất động sản New York. Ivanka ít khi xuất hiện trước công chúng để thể hiện quan điểm về cha mình hay bất kỳ điều gì liên quan tới cuộc đua vào Nhà Trắng của ông Trump.

Tuy nhiên, trong ngày làm việc cuối cùng tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Cleveland, bang Ohio tới đây, Ivanka sẽ bước lên sân khấu, giới thiệu cha mình trước hàng nghìn đại biểu trước khi ông Trump có bài phát biểu chính thức để chấp nhận đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống vào cuối năm nay. Ngoài ra, Ivanka cũng sẽ có bài phát biểu của riêng mình tại đại hội với chủ đề về phụ nữ.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với đài CNN hôm 20/7, Ivanka đã khiến nhiều người chú ý vì những chia sẻ rất thật của cô về ông Trump. “Là một phụ nữ, tôi có thể sẽ không bao giờ ủng hộ một người có tư tưởng phân biệt giới tính hay phân biệt chủng tộc”, Ivanka nói.

Ông Donald Trump thường xuyên khen ngợi con gái trước công chúng (Ảnh: TVGuide)
Ông Donald Trump thường xuyên khen ngợi con gái trước công chúng (Ảnh: TVGuide)

Những chia sẻ thẳng thắn này của Ivanka gợi nhắc tới những phát ngôn bạo miệng của cha cô trong chiến dịch tranh cử trước đây. Ông Trump từng có những tuyên bố được cho là mang tính phân biệt đối xử với phụ nữ và kỳ thị người Hồi giáo trên toàn thế giới khiến dư luận “dậy sóng” suốt một thời gian dài.

Mặc dù vậy, cách giải thích của Ivanka sau đó đã xoay chuyển góc nhìn của mọi người về ông Trump sang một hướng hoàn toàn khác. “Cha tôi là một người sống thật. Bạn biết đấy, không ai có thể bảo ông phải trở thành người như thế nào. Cha tôi luôn là chính mình”, con gái lớn của tỷ phú Trump cho biết.

Ivanka được cho là người đã hối thúc ông Trump lựa chọn phong cách phù hợp với một vị tổng thống hơn và cố gắng thuyết phục ông loại bỏ những biệt danh xấu xí mà ông thường đặt cho những người ông vốn không ưa.

Tỷ phú Trump thường xuyên công khai khen ngợi con gái và đánh giá cao sự nhạy bén trong kinh doanh của Ivanka. Những người anh em của Ivanka cũng từng thừa nhận rằng, Ivanka là “báu vật” của ông Trump. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Times trước đây, ông Trump từng nói rằng: "Tôi rất tin tưởng Ivanka. Con bé có khả năng thiên phú tuyệt vời về bất động sản và chính trị".

“Một trong những lý do để tôi và cha tôi duy trì mối quan hệ tốt đẹp như vậy là vì ông tôn trọng tôi, cũng bởi vì tôi luôn thẳng thắn bộc bạch những suy nghĩ của mình”, Ivanka chia sẻ với CNN.

Ivanka Trump và chồng, nhà phát triển bất động sản Jared Kushner (Ảnh: Getty)
Ivanka Trump và chồng, nhà phát triển bất động sản Jared Kushner (Ảnh: Getty)

Cùng với hai người con khác của ông Trump là Donald và Eric, Ivanka đã thuyết phục cha mình chọn Thống đốc bang Indiana Mike Pence làm ứng viên phó tổng thống với nỗ lực để thống nhất đảng Cộng hòa trước thềm cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng 11 tới.

Sinh năm 1981, Ivanka là con thứ hai của ông Trump và người vợ đầu tiên, bà Ivana, cựu người mẫu gốc Séc. Ông Trump và bà Ivana ly hôn khi Ivanka mới 10 tuổi. Ivanka từng học 2 năm tại Đại học Georgetown trước khi chuyển sang Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Ivanka kết hôn với nhà phát triển bất động sản Jared Kushner năm 2009 và sinh được 3 người con. Chàng rể Kushner là người góp phần không nhỏ vào thành công của tỷ phú Trump, giúp ông giải quyết nhiều công việc, từ cố vấn cho chiến dịch tranh cử đến chăm sóc trang Facebook cá nhân của tỷ phú.

Trước khi trở thành doanh nhân, Ivanka từng là người mẫu, biểu diễn trên các sàn diễn thời trang và xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu lớn. Ivanka Trump từng nằm trong danh sách 100 người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới do tạp chí Maxim bình chọn năm 2007. Cô hiện là Phó chủ tịch điều hành về phát triển và mua sắm của Tổ chức Trump. Ngoài ra, Ivanka còn là chủ thương hiệu thời trang và đồ trang sức mang chính tên mình.

Thành Đạt

Tổng hợp