Thứ năm, 10/09/2020 - 17:05

Bầu cử Mỹ vào giai đoạn gay cấn, chiến dịch của ông Biden bị tấn công mạng

Dân trí

Hãng công nghệ Mỹ Microsoft cảnh báo, một trong các công ty tư vấn cho chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đang bị tin tặc nhắm tới trong hai tháng trở lại đây.

Bầu cử Mỹ vào giai đoạn gay cấn, chiến dịch của ông Biden bị tấn công mạng - 1

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn nguồn thạo tin ngày 10/9 cho biết, Microsoft đã đưa ra cảnh báo trên với công ty SKDKnickerbocker, đơn vị chuyên về truyền thông và chiến lược tranh cử đang cố vấn cho ứng viên Biden và một số nghị sĩ Dân chủ khác.

Nguồn tin cho biết thêm, các hình thức tấn công bao gồm lừa người dùng tiết lộ mật khẩu và xâm nhập hệ thống của SKDK. Một nguồn thạo tin SKDK cho biết, các nỗ lực xâm nhập hệ thống của SKDK đã bất thành.

Tuy nhiên, nguồn tin nói rằng hiện chưa rõ các tin tặc được cho là từ Nga nhắm vào chiến dịch tranh cử của ông Biden hay chỉ đơn thuần tìm cách lấy thông tin về các khách hàng khác của SKDK.

SKDK là đơn vị tư vấn có mối quan hệ mật thiết với đảng Dân chủ Mỹ. Công ty này từng tham gia hỗ trợ 6 chiến dịch tranh cử tổng thống và nhiều cuộc bầu cử quốc hội. Giám đốc điều hành SKDK là giám đốc truyền thông Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và hiện là cố vấn cấp cao cho ông Biden.

Cảnh báo của Microsoft đưa ra trong bối cảnh cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn gay cấn. Ứng viên Biden hiện chiếm ưu thế hơn so với ứng viên Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong các thăm dò dư luận.

Các cơ quan tình báo của Mỹ nhiều lần cảnh báo việc một số nước tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 của Mỹ. Giới chức Mỹ trước đó từng cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, tuy nhiên Moscow đã bác bỏ cáo buộc này.

Minh Phương
Theo Reuters

Đáng quan tâm