1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden thừa nhận ông Trump có thể tái đắc cử

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden thừa nhận Tổng thống Donald Trump vẫn có thể tái đắc cử với "cách hành động" của ông.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden thừa nhận ông Trump có thể tái đắc cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Getty)

“Tôi là một trong những người hoặc một trong những đối thủ cạnh tranh cho rằng cuộc chơi sẽ chưa dừng lại cho tới khi chuông kết thúc vang lên. Tôi cảm thấy mình hơi mê tín khi dự đoán rằng bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra trong cuộc chiến quyết liệt", ông Biden cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn chương trình "60 Minutes" của CBS hôm 25/10 về khả năng liệu ông Trump có thể đánh bại ông hay không.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cảm thấy hài lòng với vị thế hiện nay của chúng tôi. Nhưng các bạn biết đó, tôi không đánh giá thấp cách xử lý của ông ấy”. Cựu phó tổng thống đảng Dân chủ cho rằng, ông Trump đang “tìm cách không công nhận tính hợp lệ của bầu cử” và đó điều đó có thể khiến cử tri hoài nghi liệu có nên đi bỏ phiếu hay không. “Đó chỉ là yếu tố hăm dọa”, ông Biden nói.

Tổng thống Trump nhiều lần chỉ trích việc bỏ phiếu qua thư, cho rằng hình thức này làm tăng nguy cơ gian lận. Điều đó làm dấy lên lo ngại rằng, chủ nhân Nhà Trắng có thể sẽ không công nhận kết quả bầu cử vào tháng 11 tới nếu thất bại trước đối thủ Biden.

Tuy nhiên, ông Biden cũng lạc quan nói rằng: “Điều khiến tôi hài lòng là số người bỏ phiếu sớm ở các bang tăng mạnh”. "Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều người bỏ phiếu cho tôi bởi vì tôi là chính tôi. Sự đối lập giữa giữa tôi và ông Donald Trump sẽ rất sâu sắc trên các vấn đề, từ hệ giá trị cho tới thế giới quan", ông nói.

Những bình luận của ông Biden đưa ra khi chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là tới cuộc bầu cử quyết định chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng. Các thăm dò dư luận cho thấy, ông Biden hiện dẫn trước ông Trump với cách biệt khoảng 10 điểm phần trăm. Chiến dịch của ông Biden gần đây cũng thừa nhận, Tổng thống Trump vẫn có cơ hội tái đắc cử, do vậy kêu gọi cử tri ủng hộ ông Biden không nên chủ quan không đi bỏ phiếu.