Thứ hai, 10/05/2021 - 08:38

Báo Mỹ tiết lộ thời điểm vợ chồng Bill Gates bắt đầu tính chuyện ly hôn

Dân trí

Bà Melinda được cho đã bắt đầu làm việc với luật sư phụ trách ly hôn vài năm trước, một phần do bà bất đồng quan điểm với người chồng Bill Gates về việc ông giao du với một triệu phú tai tiếng.

Báo Mỹ tiết lộ thời điểm vợ chồng Bill Gates bắt đầu tính chuyện ly hôn - 1

Tỷ phú Bill Gates, người giàu thứ 4 thế giới, và người vợ sắp ly hôn Melinda French Gates (Ảnh: Reuters).

Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin cho hay, bà Melinda dường như đã bắt đầu làm việc với các luật sư phụ trách vấn đề ly hôn trong gần 2 năm, trước khi bà cùng chồng tuyên bố sắp chia tay nhau hôm 3/5 vừa qua.

Theo báo Mỹ, bà Melinda, 56 tuổi, đã trao đổi với luật sư từ một số công ty luật vào tháng 10/2019 vì bà dường như cho rằng cuộc hôn nhân 27 năm của bà và ông Gates là không thể cứu vãn thêm được nữa.

People hồi tuần trước dẫn nguồn thạo tin cho biết, dù đã có những vấn đề trong hôn nhân từ lâu, nhưng vợ chồng nhà Gates được cho đã cố gắng chờ đợi tới khi cả 3 con qua 18 tuổi để tuyên bố xúc tiến việc ly hôn.

Tuy nhiên, cặp đôi vẫn rất kín tiếng về nguyên nhân dẫn tới việc hôn nhân của họ bị đổ vỡ.

Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ một cựu nhân viên làm việc cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates cho biết, một trong những lý do dẫn tới sự bất đồng của cặp đôi dường như liên quan tới việc ông Gates giao du với triệu phú tai tiếng Jeffrey Epstein.

Ông Epstein bị bắt hồi tháng 7/2019 sau khi trở về Mỹ từ Pháp vì bị cơ quan công tố liên bang New York truy tố tội điều hành mạng lưới mại dâm trẻ vị thành niên quy mô lớn trong nhiều năm. Ngày 10/8/2019, Epstein đã tự tử trong buồng giam tại một nhà tù ở Manhattan, New York.

Báo Mỹ cũng cho hay, sự không hài lòng của bà Melinda về mối quan hệ giữa ông Gates và ông Epstein dường như đã bắt nguồn từ năm 2013. Tháng 10/2019, New York Times đưa tin, ông Gates đã gặp mặt ông Epstein vài lần. Một phát ngôn viên của ông Gates vào thời điểm đó nhấn mạnh các cuộc gặp giữa 2 ông thuần túy là về chủ đề từ thiện và ông Gates "hối tiếc về những cuộc gặp đó".

Hiện dư luận đang dồn sự quan tâm vào việc cặp đôi nhà Gates sẽ chia khoản tài sản 130,5 tỷ USD như thế nào. Vào ngày 2 người tuyên bố ly hôn, ông Gates được cho đã chuyển cho vợ gần 2,4 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu của 4 công ty. Họ cũng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành trong việc lãnh đạo Quỹ Bill & Melinda Gates để thực hiện các công việc từ thiện.

Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho biết, vợ chồng nhà Gates dường như đã bắt đầu bàn bạc về việc phân chia tài sản từ tháng 3 năm ngoái. Đội ngũ pháp lý của 2 bên đã âm thầm thảo luận với một phía trung gian để thương lượng các điều khoản có liên quan. Thông báo ly hôn ngày 3/5 cho biết, 2 người đã đồng ý ký vào thỏa thuận ly hôn để chia tài sản, tuy nhiên, nội dung này tới nay vẫn nằm trong vòng bí mật.

Đức Hoàng

Theo Wall Street Journal, Bloomberg

Đáng quan tâm
Mới nhất