Bill Gates chuyển cho vợ tài sản gần 2,4 tỷ USD vào ngày thông báo ly hôn

(Dân trí) - Tỷ phú Mỹ Bill Gates được cho đã chuyển cho người vợ Melinda số cổ phiếu trị giá gần 2,4 tỷ USD vào ngày họ thông báo ly hôn, nhiều hơn nửa tỷ USD so với con số ban đầu mà truyền thông Mỹ đưa tin.

Bill Gates chuyển cho vợ tài sản gần 2,4 tỷ USD vào ngày thông báo ly hôn - 1

Ông Bill Gates và người vợ sắp chia tay Melinda French Gates (Ảnh: AFP).

New York Post dẫn nguồn tin cho hay, ông Gates ngày 3/5 dường như đã chuyển cho bà Melinda lượng cổ phiếu trị giá gần 2,4 tỷ USD. Đây cũng là ngày cặp đôi thông báo tới công chúng về việc họ sắp khép lại cuộc hôn nhân 27 năm vì "không thể cứu vãn được nữa".

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin rằng ông Gates đã chuyển cho bà Melinda số cổ phiếu của một số công ty với tổng trị giá hơn 1,85 tỷ USD thông qua Cascade, công ty đầu tư do ông Gates sáng lập để quản lý tài chính của ông.

Theo Wall Street Journal, khoản 1,85 tỷ USD trên bao gồm số cổ phiếu trị giá 1,55 tỷ USD ở công ty Đường sắt Quốc gia Canada và số cổ phiếu tương đương 300 triệu USD ở nhà bán lẻ xe hơi AutoNation (Mỹ). Các giao dịch trên được công bố hôm 4/5, một ngày sau khi chúng được thực hiện.

Tuy nhiên, vào ngày 5/5, New York Post phát hiện thêm các tài liệu cho thấy ông Gates hôm 3/5 dường như cũng chuyển cho bà Melinda số cổ phiếu trị giá khoảng 120 triệu USD tại Coca-Cola Femsa, một công ty đóng chai nước ngọt ở Mexico, và lượng cổ phiếu gần 390 triệu USD của hãng truyền hình Mexico Grupo Televisa.

Theo New York Post, động thái của ông Gates được cho đã biến bà Melinda trở thành một trong những cổ đông lớn nhất tại cả 4 công ty nói trên.

Các giao dịch đó được xem là những bước đầu tiên trong quá trình chia khối tài sản 130,5 tỷ USD của cặp đôi giàu có và quyền lực.

Đơn ly hôn của cặp vợ chồng được chuyển lên Tòa án Thượng thẩm Quận King ở bang Washington cho thấy họ không ký thỏa thuận tiền hôn nhân. Thay vào đó, họ đã ký một hợp đồng nhằm phân chia tài sản, nhưng những điều khoản chưa được công bố trong các tài liệu nộp lên tòa án.

Ngoài ra, trong tuyên bố chia tay, cặp đôi cho biết cả hai sẽ vẫn tham gia vào Quỹ Bill & Melinda Gates - một tổ chức đã quyên góp số tiền lớn cho lĩnh vực y tế toàn cầu, biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm