Vợ Bill Gates thuê đảo riêng "ở ẩn" sau thông báo ly hôn

(Dân trí) - Bà Melinda French Gates, vợ của tỷ phú Mỹ Bill Gates, được cho đã thuê riêng một hòn đảo để tránh sự chú ý của giới truyền thông, sau khi cặp đôi thông báo ly hôn.

Vợ Bill Gates thuê đảo riêng ở ẩn sau thông báo ly hôn - 1

Đảo Calivigny, nơi bà Melinda được cho đã thuê để tránh sự chú ý của truyền thông sau thông báo ly hôn (Ảnh: Calivigny-island.com).

Ngày 3/5, ông Gates và bà Melinda đưa ra tuyên bố bất ngờ về việc 2 người sẽ sớm "đường ai nấy đi".

Fox Business dẫn nguồn thạo tin cho hay, cặp đôi dường như đã lên kế hoạch về việc thông báo sẽ chia tay từ tháng 3 và bà Melinda được cho muốn tránh né sự chú ý của truyền thông bằng việc thuê một hòn đảo riêng, ở xa tại Grenada, cho bà và 3 con ở.

Các nguồn tin nói với TMZ rằng, bà Melinda đã thuê đảo Calivigny với giá 132.000 USD/đêm. Tuy nhiên, ông Gates, người đã kết hôn với bà Melinda 27 năm, không được mời tới hòn đảo ở vùng Caribê rộng 32 héc-ta.

TMZ cũng cho biết, các thành viên trong gia đình dường như đứng về phía bà Melinda trong cuộc ly hôn với ông Gates. Nguồn tin cũng tiết lộ, bà Melinda dường như quyết định đi tới hòn đảo bằng mọi giá, dù các luật sư của 2 vợ chồng đều đang nỗ lực dàn xếp cuộc chia tay.  

Vào cùng ngày cặp đôi thông báo ly hôn, công ty đầu tư của ông Gates được cho đã chuyển 1,8 tỷ USD cổ phiếu cho bà Melinda - dấu hiệu đầu tiên cho thấy một trong những cặp đôi giàu có nhất thế giới sẽ phân chia khối tài sản 130,5 tỷ USD như thế nào.

Theo Dailymail, hòn đảo mà bà Melinda được cho đã thuê có 25 dãy phòng, bao gồm một ngôi nhà chính tên là "The Overhang" đủ chỗ cho 18 khách và 3 khu nhà trên bãi biển. Khách ở trên đảo được phục vụ bởi đầu bếp cao cấp, huấn luyện viên thể dục riêng, giáo viên yoga, đồng thời có các dịch vụ du thuyền và các môn thể thao dưới nước.

Hòn đảo thuộc sở hữu của triệu phú Pháp Georges Cohen, người đã mua nó vào năm 2000. Ông cùng vợ đã xây dựng hòn đảo, biến nó trở thành nơi nghỉ dưỡng sang trọng cho giới siêu giàu và người nổi tiếng. 

Tin liên quan