Báo Anh: Tàu chiến Nga chở thiết bị quân sự tiến về Syria

(Dân trí) - Các tàu chiến Nga chở phương tiện quân sự tuần qua được nhìn thấy băng qua eo biển Bosphorus tiến về khu vực Tartus của Syria, hãng tin Express của Anh ngày 2/5 dẫn nguồn thạo tin cho biết.


Tàu LST Nikolai Filchenkov 152 của Nga (Ảnh: Twitter)

Tàu LST Nikolai Filchenkov 152 của Nga (Ảnh: Twitter)

Express dẫn lời ông Yörük Işık, một quan sát viên của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết: "Tàu LST Nikolai Filchenkov 152 lớp BSF Tapir của Nga vận chuyển các xe quân sự đã băng qua eo biển Bosphorus để hướng về Tartus, vùng duyên hải phía bắc Syria trong đợt triển khai thứ hai kể từ đầu năm 2018".

Cũng theo quan sát viên này, hôm 15/4, tàu chiến đổ bộ lớp Project 117 Alligator chở trang thiết bị quân sự của Nga cũng được nhìn thấy vượt qua eo biển Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga hiện chưa bình luận về những thông tin trên.

Thông tin được đưa ra không lâu sau khi liên quân Mỹ-Anh-Pháp đồng loạt nã hơn 100 tên lửa vào các mục tiêu ở Syria hôm 14/4 để đáp trả cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường.

Nga đã chỉ trích cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu, đồng thời tuyên bố sẽ chuyển hệ thống phòng không hiện đại cho Syria để củng cố năng lực phòng không. Moscow không nêu cụ thể đó là hệ thống phòng không loại nào mặc dù có nhiều đồn đoán rằng Damascus sẽ nhận được hệ thống S-300.


Ảnh chụp vệ tinh cho thấy số lượng máy bay ở căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria tăng đáng kể. (Ảnh: Twitter)

Ảnh chụp vệ tinh cho thấy số lượng máy bay ở căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria tăng đáng kể. (Ảnh: Twitter)

Trong một diễn biến liên quan khác, trang tin Almasdar News cuối tuần qua cho biết, các ảnh chụp vệ tinh tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria cho thấy, số lượng máy bay chiến đấu ở đây đã tăng đáng kể. Cụ thể, các máy bay này gồm 12 chiếc Su-34; 9 chiếc Su-24; 3 chiếc Su-25; 4 chiếc Su-30; 4 chiếc Su-35; 2 chiếc II-76; 1 chiếc An-124 và 2 chiếc IRIAF C-130.

Minh Phương

Theo Express

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM