Australia dậy sóng với cáo buộc cưỡng hiếp ở văn phòng bộ trưởng quốc phòng

(Dân trí) - Thủ tướng Australia Scott Morrison đã xin lỗi một phụ nữ và cam kết sẽ mở cuộc điều tra liên quan tới vụ việc người này tố cáo rằng cô bị cưỡng hiếp trong văn phòng bộ trưởng quốc phòng 2 năm trước.

Australia dậy sóng với cáo buộc cưỡng hiếp ở văn phòng bộ trưởng quốc phòng - 1

Tòa nhà quốc hội ở Canberra, Australia (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Reuters đưa tin, người phụ nữ trên tố cáo rằng cô đã bị một đồng nghiệp cấp cao hơn cưỡng hiếp tại văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds, nằm ngay trong tòa nhà quốc hội hồi tháng 3/2019. Nạn nhân cáo buộc thủ phạm là một người làm việc trong đảng Tự do của Thủ tướng Morrison.

Thủ tướng Morrison ngày 16/2 đã xin lỗi người phụ nữ vì vụ việc và cam kết mở một cuộc điều tra.

Trả lời truyền thông địa phương, cô cho biết đã trình báo với cảnh sát vào tháng 4 cùng năm, nhưng cô quyết định không gửi đơn khiếu nại chính thức vì lo ngại điều này có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp. Cảnh sát ở thủ đô Canberra cũng xác nhận thông tin trên, theo Reuters.

Người phụ nữ cho biết cô đã nói với nhân viên cấp cao trong văn phòng của Bộ trưởng Reynolds về vụ việc, nhưng cô sau đó được yêu cầu tham gia một cuộc họp trong chính văn phòng mà cô nghi đã bị cưỡng hiếp.

Bà Reynolds hôm 15/2 xác nhận bà đã được thông báo về vụ việc năm 2019, nhưng bác bỏ nghi vấn rằng người phụ nữ có thể đã bị gây áp lực để không gửi khiếu nại chính thức.

Ông Morrison sau đó đã xin lỗi: "Điều đó lẽ ra không nên xảy ra và tôi xin lỗi. Tôi muốn đảm bảo rằng mọi phụ nữ trẻ làm việc trong nơi này an toàn nhất có thể".

Ông Morrison cho biết đã chỉ định cấp dưới xem xét lại quy trình xử lý các khiếu nại trong công sở, trong khi một cuộc điều tra về văn hóa làm việc sẽ được thực hiện.

Cáo buộc trên đã làm gia tăng áp lực lên đảng ông Morrison sau khi đảng Tự do đang đối mặt với hàng loạt nghi vấn về hành vi không thích hợp với phụ nữ trong thời gian qua.

Tin liên quan
Đang được quan tâm