Anh sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho thiếu niên 12-15 tuổi

(Dân trí) - Anh thông báo sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho nhóm thiếu niên độ tuổi từ 12-15 nhằm ngăn chặn số ca bệnh gia tăng khi trường học mở cửa.

Anh sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho thiếu niên 12-15 tuổi - 1

Các thiếu niên 12-15 tuổi tại Anh sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 (Ảnh: Telegraph).

Reuters đưa tin, toàn bộ các thiếu niên 12-15 tuổi ở Anh sẽ được tiêm chủng vắc xin Covid-19 sau khi các cố vấn y tế hàng đầu nước này hôm 13/9 khuyến cáo việc này.

"Tôi đã đồng ý khuyến nghị từ các quan chức y tế để mở rộng chương trình tiêm chủng cho nhóm thiếu niên từ 12-15 tuổi, nhằm bảo vệ người trẻ tuổi khỏi nguy cơ mắc Covid-19, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong trường học và giúp học sinh đến trường học lập", Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid thông báo hôm 13/9.

Các cố vấn y tế Anh khuyến nghị nhóm 12-15 tuổi nên được tiêm liều đầu tiên là vắc xin của Pfizer-BioNTech. Giới chức y tế Anh cho biết, liều thứ 2 sẽ chưa được tiêm cho nhóm tuổi trên cho tới ít nhất là mùa xuân vì các chuyên gia cần thêm dữ liệu trên toàn cầu để đưa ra quyết định có liên quan. Việc tiêm chủng cho nhóm tuổi trên dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần sau ở Anh.

Theo Reuters, việc Mỹ, Israel và một số quốc gia châu Âu khởi động chương trình tiêm chủng cho trẻ em đã khiến chính phủ Anh cân nhắc quyết định có liên quan của họ.

Anh hiện là một trong những quốc gia có tiến độ tiêm chủng tốt hàng đầu thế giới, với 81% dân số trên 16 tuổi đã tiêm đủ 2 liều vắc xin. Tuy nhiên, số ca bệnh mới mỗi ngày ở Anh hiện vẫn ở mức khá cao do ảnh hưởng của chủng Delta.

Anh cho tới nay ghi nhận hơn 7,2 triệu ca bệnh và trên 134.000 người chết vì dịch. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm