Thứ bảy, 03/12/2016 - 08:50

31 triệu USD của ngân hàng trung ương Nga “không cánh mà bay”

Dân trí

Ngân hàng trung ương Nga ngày 2/12 cho biết, các tin tặc đã tấn công vào hệ thống và lấy cắp 2 tỷ rúp (hơn 31 triệu USD) từ tài khoản của các ngân hàng ủy thác.


Ngân hàng trung ương Nga. (Ảnh: Blommberg)

Ngân hàng trung ương Nga. (Ảnh: Blommberg)

Phát ngôn viên của Ngân hàng trung ương Nga Ekaterina Glebova cho biết hôm qua với Thời báo Phố Wall: “Chúng tôi không thể nói chính xác khi nào nhưng hôm nay có thể khẳng định rằng số tiền đã bị đánh cắp”

Quan chức này cho biết thêm, các tin tặc đã tìm cách lấy cắp 5 tỷ rúp, tuy nhiên Ngân hàng trung ương đã khôi phục lại được một phần. Tổ an ninh của Ngân hàng trung ương Nga đang thu thập thông tin về vụ tấn công, đồng thời thông báo vụ việc với cảnh sát và các lực lượng an ninh quốc gia. Ngoài ra, ngân hàng cũng đưa ra khuyến cáo đặc biệt với tất cả ngân hàng trong nước về việc lên phương án đối phó với nguy cơ các cuộc tấn công mạng tiếp tục nhằm vào hệ thống tài chính của Nga.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống tài chính trên thế giới. Hồi tháng 2, tài khoản ngân hàng trung ương Bangladesh cũng bị tin tặc đánh cắp 81 triệu USD.

Minh Phương

Theo WSJ