1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cần Thơ:

Trao hơn 87 triệu đồng tới cậu học trò viết chữ bằng chân

Bảo Kỳ

(Dân trí) - Cha mẹ bỏ rơi, ông bà chẳng còn sức lao động, số tiền hơn 87 triệu đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ là động lực giúp cậu học trò viết chữ bằng chân Nguyễn Minh Trung bước tiếp trên con đường học vấn.

Sáng 30/11, phóng viên Dân trí đã đến nhà ông Trần Công Quyến (ngụ ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) thăm và trao số tiền hơn 87 triệu đồng tới gia đình.

Ông Quyến là nhân vật trong hoàn cảnh "Nghẹn lòng U60 chạy xe ôm nuôi con bại não và cháu ngoại viết chữ bằng chân" được Báo Dân trí đăng tải vào ngày 9/11. 

Số tiền 87.819.500 đồng là số tiền bạn đọc chia sẻ, ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Trao hơn 87 triệu đồng tới cậu học trò viết chữ bằng chân - 1

Thay mặt bạn đọc, phóng viên Báo Dân trí trao số tiền hơn 87 triệu đồng tới gia đình trước sự chứng kiến của đại diện giáo viên trường em Trung theo học (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ông Quyến xúc động cho biết, khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải trên Báo Dân trí, gia đình đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm ở mọi miền đất nước. Ông nhận được nhiều cuộc gọi thăm hỏi và giúp đỡ bằng vật chất lẫn tinh thần. 

"Từ trước tới nay gia đình tôi chưa được giúp đỡ nhiều đến thế. Số tiền này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi, giúp tôi trang trải tiền học phí cho cháu. Tôi thay mặt gia đình xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, bạn đọc và Báo Dân trí", ông Quyến bày tỏ. 

Tại buổi trao quà, em Nguyễn Minh Trung (15 tuổi, đang học lớp 10C11, trường THPT Trung An) không giấu nổi niềm vui mừng vì gia đình em nhận được sự quan tâm của nhiều người đến thế. 

"Có số tiền này ông bà ngoại em sẽ đỡ cực nhọc hơn, sau này ông bà không lo về chuyện học phí cho em nữa. Em sẽ cố gắng học giỏi không phụ lòng những mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình em", Trung bộc bạch. 

Như báo Dân trí đã đưa tin trước đó, vợ chồng ông Quyến đã cận kề tuổi 60 nhưng phải chăm sóc cho người con trai bại não và đứa cháu ngoại bị dị tật đôi tay là em Trung. Thu nhập sống dựa vào nghề chạy xe ôm và các con đi làm xa gửi về.

Trao hơn 87 triệu đồng tới cậu học trò viết chữ bằng chân - 2

Vợ chồng ông Quyến ở tuổi xế chiều phải chăm lo cho con trai và cháu ngoại bệnh tật (Ảnh: Bảo Kỳ).

Không may mắn như những đứa trẻ khác, Trung vừa chào đời đã bị cha mẹ bỏ rơi, em được ông bà ngoại nuôi dưỡng. Chẳng những thế em còn bị dị tật bẩm sinh khiến tứ chi co quắp, không thể đi lại.

Ông bà ngoại đem em đi chạy chữa khắp nơi mới giúp Trung đi lại được, sau đó em cố tập viết chữ bằng chân để được đi học và đến nay em đã trở thành cậu học trò lớp 10. 

Thầy giáo Lê Thái Toàn (giáo viên chủ nhiệm của Trung) cho biết, thay mặt nhà trường chân thành cảm ơn báo Dân trí, nhờ báo đưa tin nên hoàn cảnh của Trung đã được nhiều người biết đến và sẻ chia. Số tiền này chính là động lực giúp em bước tiếp trên con đường học vấn.