Người bố trẻ Lò Văn Cường đủ tiền phẫu thuật sau 3 ngày được giúp đỡ

(Dân trí) - 3 ngày được bạn đọc Báo điện tử Dân trí giúp đỡ, người bố 3 con Lò Văn Cường trong bài viết "Không vay được 250 triệu đồng, ông bố 3 con chấp nhận chờ chết" đã đủ tiền làm phẫu thuật.

Cuộc chạy đua thần tốc của bạn đọc Báo Dân trí

Ngày 27/11/2022, bài viết về người bố 3 con Lò Văn Cường đang nguy kịch được đăng tải trên báo điện tử Dân trí với hi vọng sẽ nhanh chóng cứu được tính mạng của em. Thời gian gấp gáp, bởi "bệnh nhân đang được theo dõi rất sát sao trong bệnh viện vì chỉ cần bước chân ra khỏi ngoài cổng kia thôi mà lên cơn rối loạn và không kịp cấp cứu, thì bệnh nhân sẽ ra đi ngay" như lời BS Nguyễn Xuân Tú, người điều trị trực tiếp cho anh Cường đã trao đổi.

Người bố trẻ Lò Văn Cường đủ tiền phẫu thuật sau 3 ngày được giúp đỡ - 1

Bị hội chứng Prugada, rối loạn nhịp tim, Cường có thể đột tử bất cứ khi nào...

Khi đó 2 từ "đột tử" thường xuyên xuất hiện trong cuộc trao đổi giữa PV Báo Dân trí và bác sĩ điều trị bởi tình trạng của Cường đã ở lằn ranh mong manh của sự sống và cái chết. "Bệnh nhân này mắc hội chứng Prugada, rối loạn nhịp tim. Hội chứng này nguy hiểm ở chỗ là nhìn bệnh nhân như người bình thường nhưng khi lên cơn rối loạn về nhịp, đặc biệt là nhịp thất, rất dễ dẫn đến đột tử"- BS Tú cho biết.

Phương pháp duy nhất cứu tính mạng của em là phải đặt một máy phá rung, để khi xuất hiện những rối loạn nhịp tim thì cái máy sẽ phát ra những xung tín hiệu để đưa nhịp tim của bệnh nhân trở lại bình thường. Tuy nhiên chi phí của việc đặt máy lên đến 250 - 300 triệu là điều chỉ có ở trong mơ đối với Cường và gia đình.

Người bố trẻ Lò Văn Cường đủ tiền phẫu thuật sau 3 ngày được giúp đỡ - 2

Để cứu sống tính mạng em chỉ có 1 phương pháp duy nhất là phẫu thuật cấy máy với chi phí từ 250-300 triệu đồng.

Gấp gáp, vội vàng… chính bản thân chúng tôi cũng sợ. Sợ em không thể chờ được sự hỗ trợ từ bạn đọc Báo Dân trí, sợ những tấm lòng không kịp cứu em… Những câu hỏi quẩn quanh trong sự nơm nớp và ai cũng cầu mong một điều kì diệu sẽ đến.

Chiều ngày 29/11/2022, bác sĩ Nguyễn Xuân Tuấn - Trưởng khoa thăm dò điện sinh lí và điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Tim Hà Nội vui mừng thông báo: "Bệnh nhân Lò Văn Cường đã được giúp đỡ đủ 250 triệu đồng và chiều nay các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cấy máy ngay".

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh chóng khiến Cường chưa tin vào sự thật này. Em nhắn vội một tin nhắn cho tôi trước khi vào phòng mổ: "Em được cứu sống rồi chị ơi. Giờ em bước vào phòng mổ đây chị ạ".

Người bố trẻ Lò Văn Cường đủ tiền phẫu thuật sau 3 ngày được giúp đỡ - 3

Chiều ngày 29.11, cuộc phẫu thuật cấy máy cho Cường đã được diễn ra.

Điều kì diệu đã thật sự đến, ca phẫu thuật của Cường diễn ra suôn sẻ và theo đánh giá ban đầu mọi diễn biến đều tốt. Theo đó em đang nằm điều trị và theo dõi tích cực, một thời gian ngắn sẽ được xuất viện về nhà.

Với em hai từ "biết ơn" là không bao giờ đủ

5 ngày sau ca mổ, Cường đã tỉnh táo hoàn toàn và ăn uống được nhiều hơn. Hiện tại em vẫn đang điều trị tại khoa, chờ ngày xuất viện. Em tâm sự: "Mọi chuyện diễn ra nhanh quá khiến em giờ vẫn nghĩ mình đang mơ chị ạ. Em đang đi xe buýt thì ngất trên xe và được mọi người đưa vào viện cấp cứu. Vào bệnh viện thì được thông báo là rối loạn nhịp tim rất nặng và phải phẫu thuật… Rồi em được bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, sau đúng 3 ngày bài báo đăng tải là đủ 250 triệu đồng để mổ. Em nghĩ lại mọi chuyện cứ như là mình đang mơ chị ạ".

Người bố trẻ Lò Văn Cường đủ tiền phẫu thuật sau 3 ngày được giúp đỡ - 4

Cường chụp ảnh cùng bác sĩ Tuấn sau ca phẫu thuật 5 ngày.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Tuấn - Trưởng khoa thăm dò điện sinh lí và điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Tim Hà Nội cũng có những trải lòng, chia sẻ sau ca phẫu thuật của bệnh nhân Cường:

"Thật sự mà nói Báo Dân trí đã đồng hành cứu giúp rất nhiều bệnh nhân của Bệnh viện Tim Hà Nội trong nhiều năm rồi nên tôi biết sức lan tỏa của báo là rất lớn và hiệu quả. Lần này đứng trước ca bệnh của Cường, thật sự rất gấp và chúng tôi đếm ngược từng tích tắc. Tôi đã nghĩ chỉ có bạn đọc Báo Dân trí mới thần tốc giúp, cứu sống được bệnh nhân và điều này hoàn toàn đúng…

Người bố trẻ Lò Văn Cường đủ tiền phẫu thuật sau 3 ngày được giúp đỡ - 5

Tính mạng của Cường đã được cứu sống... nhờ sự chung tay của bạn đọc báo Dân trí.

Đứng về phía người làm chuyên môn, chúng tôi cảm ơn Báo Dân trí, cảm ơn bạn đọc đã cùng chúng tôi cứu sống được tính mạng của Cường để em được sống, được trở về với gia đình và làm chỗ dựa cho vợ cùng 3 con".

Với Cường, trải qua phút giây sinh tử, đến giờ em vẫn còn ngỡ là trong mơ: "Với em hai từ biết ơn là không bao giờ đủ. Tính mạng của em do các nhà hảo tâm là bạn đọc Báo Dân trí tặng cho. Cả cuộc đời này em sẽ ghi nhớ mãi không quên và em hứa nếu em có thể giúp đỡ được ai trong khả năng của em, em sẽ không nề hà chị ạ".