1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 95 triệu đồng đến với người thợ hồ bị bỏng

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, với gia cảnh khốn khó anh Thái Hoàng Hải rơi vào cơn nguy kịch. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh đã được xuất viện về với gia đình.

 


Vợ chồng bà Hai vui mừng nhận tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ cho con

Vợ chồng bà Hai vui mừng nhận tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ cho con

Với hy vọng thoát khỏi cảnh khó khăn truyền kiếp của gia đình, anh Thái Hoàng Hải đưa vợ con từ Đồng Tháp lên Đồng Nai kiếm kế sinh nhai. Trong lúc vợ nghỉ thai sản, chăm đứa con mới chào đời, để kiếm thêm thu nhập, anh Hải cho cậu con trai mới 15 tuổi đi theo học nghề thợ hồ. Nhưng ngay trong buổi đầu đi làm, cháu Nam đã phải chứng kiến tai nạn thảm thương xảy đến với cha mình.

Trước khi vào giờ làm, để có vật dụng đựng vôi vữa, anh Hải dùng cửa máy cắt đôi vỏ thùng phuy. Tuy nhiên, khi cưa máy mới cắt được một đoạn ngắn thì một tiếng nổ vang trời vang lên kèm theo cột lửa trùm kín người anh. Tai nạn xảy ra khiến anh bỏng nặng toàn thân (46%) phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Từ vai trò của người trụ cột trong gia đình, anh Hải trở thành gánh nặng của vợ con. Để cứu sinh mạng anh, cha mẹ già ở quê phải chạy khắp nơi vay mượn nhưng số tiền họ có được chẳng thấm vào đâu so với khoản chi phí hàng triệu đồng mỗi ngày. Trong lúc sinh mạng anh Hải nguy kịch thì vợ con cũng đói khát, nheo nhóc.

Trước hoàn cảnh thương tâm ấy, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ, giúp nạn nhân có chi phí điều trị. Sau hơn 1 tháng được chăm sóc tích cực tại Chợ Rẫy, anh đã được xuất viện về với vợ con. Tuy vượt qua nguy khốn nhưng gia đình nhỏ lại phải đối mặt với khoản nợ lên đến cả trăm triệu đồng.

Để tiếp tục hỗ trợ anh Hải sớm ổn định cuộc sống, đại diện báo Dân trí đã trao đến gia đình số tiền 95.490.000 đồng bạn đọc ủng hộ thông qua Quỹ nhân ái. Nhận khoản tiền trên bà Thu Hai (mẹ anh Hải) nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến quý báo cùng các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình, cứu sinh mạng con của bà. “Nhân dịp năm mới sắp đến gia đình tôi kính chúc quý báo ngày càng phát triển, chúc các nhà hảo tâm luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, làm ăn phát tài, phát lộc để cứu giúp những mảnh đời khốn khó!”

Vân Sơn