Hơn 80 triệu đồng đến với cô Dung bị tai biến

Dân trí Không đợi được đến ngày nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cô Dung đã mãi mãi ra đi cách đây không lâu để lại người con trai duy nhất bị mắc chứng bệnh thần kinh không thể làm gì. Thay mặt cho gia đình cô, anh Đỗ Văn Hùng (cháu ruột cô Dung) gửi lời cám ơn bạn đọc báo thời gian qua đã giúp đỡ cô.
 >> Mẹ tai biến nằm chờ chết, con bị thần kinh ngồi cười

Cô Dung là nhân vật đáng thương trong bài viết: “Mẹ tai biến nằm chờ chết, con thần kinh ngồi cười” đăng trên báo điện tử Dân trí cách đây không lâu. Chồng chết đã mấy chục năm, một mình cô tần tảo nuôi con thơ dại và bố chồng. Không có thu nhập gì, hàng ngày cô làm công việc bó chổi để kiếm từng đồng bạc lẻ nuôi con.

Trong suốt thời gian cô Dung bệnh, anh Hùng đã chăm lo cho cô chu đáo.
Trong suốt thời gian cô Dung bệnh, anh Hùng đã chăm lo cho cô chu đáo.

Cách đây hơn 1 năm, cô bị tai biến và nằm liệt từ đó. Con trai cô là anh Đào Văn Mạnh năm nay đã 31 tuổi nhưng bị chứng tâm thần nên không giúp được gì. Lúc nào cũng ngơ ngơ nên suốt thời gian mẹ ốm, anh Mạnh không giúp được gì. Các công việc chăm sóc hay đưa cô Dung lên viện đều một tay anh Hùng là cháu ruột lo cả.

Cô Dung có một người con trai duy nhất là anh Mạnh nhưng anh lại lơ ngơ, không biết gì.
Cô Dung có một người con trai duy nhất là anh Mạnh nhưng anh lại lơ ngơ, không biết gì.

Thay mặt cho cô Dung, anh Hùng tâm sự: “Cô đi thật rồi, với anh cô chẳng khác gì mẹ của mình cả nên thật sự đến bây giờ cũng chưa hết sốc. Suốt 1 thời gian dài cô bị tai biến không nói được nhưng những lúc đau quá cô hay nắm chặt tay anh rồi ngước mắt nhìn. Cho đến giờ anh vẫn bị ám ảnh bởi ánh nhìn của cô, anh sợ cô còn đau đớn lắm em ạ”.

Hiểu được tâm sự của anh Hùng, chúng tôi càng chia sẻ với anh khi biết trong suốt hơn 1 năm qua việc đưa cô đi bệnh viện, cũng một tay anh đi vay mượn tiền để lo chu toàn. Cho đến giờ phút này, khi cô Dung đã mồ yên, mả đẹp, bản thân anh không hối hận điều gì cả vì những gì tốt nhất có thể làm cho cô anh đã làm cả. Chỉ tiếc rằng cô không sống được để đợi lúc nhận được món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí dành tặng cho mình.

Thay mặt cô Dung, anh Hùng nhận món quà bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Thay mặt cô Dung, anh Hùng nhận món quà bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Có mặt tại cơ quan báo, anh Hùng nhận số tiền 80.760.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần (tuần 2/4 + tuần 3/4). Xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm, anh Hùng cho biết sẽ dùng số tiền này để chi trả 1 phần viện phí cho cô, còn lại để lo cho con trai cô là anh Mạnh ở nhà. Cô Dung không còn nữa nhưng biết được tấm lòng của mọi người dành cho mình, chắc chắn ở thế giới bên kia cô cũng sẽ vui và bớt đi phần nào những lo lắng của mình với con trai.

Phạm Oanh

Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

Ba đứa trẻ mồ côi bố cầu mong mẹ khỏi bệnh để được... tới trường

(Dân trí) - Bố mất khi đứa út mới được 4 tháng tuổi, mẹ tần tảo nuôi 3 chị em không được bao lâu thì đổ bệnh liệt giường. Đầu năm học 3 đứa trẻ không có quần áo sách vở mới. Mỗi ngày trôi qua những đứa trẻ tội nghiệp lại gấp thêm một ngôi sao hy vọng, cầu mong cho mẹ sớm được chữa lành bệnh để các em vẫn còn cơ hội tới trường.