Chủ nhật, 18/10/2015 - 12:04

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10

Dân trí

Ngày 15/10, bệnh viện ung bướu Hưng Việt (Hà Nội) đã tổ chức khám miễn phí phát hiện sớm ung thư cho 40 độc giả nữ của báo Dân trí, nhằm hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn Thế Giới và ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10).


Các độc giả Dân trí được thăm khám miễn phí chiều ngày 15/10 tại BV Ung bướu Hưng Việt

Các độc giả Dân trí được thăm khám miễn phí chiều ngày 15/10 tại BV Ung bướu Hưng Việt

Tiếp nối chương trình dành 200 suất khám miễn phí cho những độc giả khó khăn của Báo Dân trí, trong đó đặc biệt ưu tiên các đối tượng là chị em tuổi ngoài 30, thuộc nhóm nguy cơ cao.

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, căn bệnh này đứng đầu trong những loại ung thư phụ nữ thường mắc phải, chiếm 35% trong các loại ung thư ở nữ. Khám sàng lọc là biện pháp cần thiết để phát hiện sớm bệnh và góp phần điều trị thành công bệnh ung thư vú.

Chị Phạm Thị Thảo (30 tuổi)  đến từ Thanh Hóa là 1 độc giả của Dân trí được Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tặng phiếu khám phát hiện ung thư sớm miễn phí trị giá 1 500 000 đồng vui mừng cho biết: “Em bị đau ngực đã nửa năm nay rồi, đưa tay lên sờ còn thấy cục chị ạ. Nhiều lần muốn đi khám xem có bị sao không nhưng không có điều kiện nên cứ khất lần mãi. May mắn được đăng ký khám miễn phí qua báo Dân trí, hôm nay vợ chồng em gửi con cho ông bà và bắt xe ra Hà Nội từ sáng sớm…”

Thấp thỏm, lo âu, mong ngóng kết quả sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm chị Nguyễn Thị Hiền (41 tuổi) đến từ Quảng Ninh cho biết : “Mình bị u xơ vú đã 5 năm nay rồi, đã từng đi phẫu thuật u xơ ở bệnh viện K. Hơn 1 năm nay do phải lo cho 2 cháu đang học đại học nên chẳng dám đi thăm khám gì cả. Mình cảm ơn báo Dân trí cùng bệnh viện ung bướu Hưng Việt nhiều lắm. Hy vọng kết quả thăm khám lần này của mình vẫn ổn…”


Chị Thảo đến từ Thanh Hóa đang làm các thủ tục vào khám

Chị Thảo đến từ Thanh Hóa đang làm các thủ tục vào khám

Trao đổi với PV báo Dân Trí, TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết: “Tại Việt Nam ung thư phổ biến nhất ở nữ giới hiện nay là ung thư vú, ung thư cổ tử cung...Ngoài ra phụ nữ còn đối mặt với nhiều loại Ung thư khác ở cơ quan chính có chức năng sinh sản. Các loại ung thư này không chỉ xảy ra ở phụ nữ đã lập gia đình mà còn ở cả phụ nữ độc thân, các cô gái trẻ. Hậu quả của các căn bệnh ung thư trên không chỉ khiến người phụ nữ mất đi thiên chức làm vợ, làm mẹ, mà còn dẫn đến nguy cơ tử vong"

 


Các y tá đang lấy máu xét nghiệm cho độc giả Dân trí được khám miễn phí lần này

Các y tá đang lấy máu xét nghiệm cho độc giả Dân trí được khám miễn phí lần này

Bệnh viện ung bướu Hưng Việt khám miễn phí cho 40 độc giả nữ nhân ngày 20/10 - 4

“Rất nhiều bệnh nhân mặc dù xuất hiện những triệu chứng bệnh nhưng do không có điều kiện, hoặc tâm lý e ngại, nên không thể đến bệnh viện thăm khám.Ý thức được điều đó nên trong đợt khám bệnh miễn phí tháng 10 đồng thời  hưởng ứng tháng hành động chống ung thư vú trên toàn Thế Giới và ngày Phụ Nữ Việt Nam. Chúng tôi ưu tiên hướng đến các chị em đang có vấn đề nhất định về sức khỏe nhưng chưa có cơ hội được các bác sĩ chuyên môn chẩn đoán và tư vấn chuyên sâu. Chúng tôi hi vọng qua lần thăm khám này chị, em sẽ nâng cao nhận thức về ung thư và có ý thức tự giác hơn trong việc phát hiện, giữ gìn sức khỏe của chính bản thân mình, bởi ung thư không phải căn bệnh vô phương cứu chữa, 40% ung thư có thể dự phòng được, 30% các loại ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.”. TS Chân chia sẻ tiếp.

 

Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất