Bạn đọc tiếp tục giúp bé gái sống cùng bà ngoại lưng gù hơn 50 triệu đồng

Huỳnh Hải

(Dân trí) - "Con xin cám ơn các cô, các chú, bạn đọc báo Dân trí đã giúp gia đình con có tiền để trị bệnh cho ngoại, lo cho chúng con đi học", bé Huỳnh Ngọc Trang xúc động bày tỏ.

Ngày 26/2, phóng viên Dân trí thường trú tại Bạc Liêu cùng đại diện chính quyền huyện Vĩnh Lợi đã trở lại thăm và tiếp tục trao số tiền 52.003.000 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bé Huỳnh Ngọc Trang - nhân vật trong bài viết: "Thương bé gái xinh xắn sống bứa đói, bữa no với ngoại gù lưng, cậu tâm thần" ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là số tiền kết chuyển trong tuần 1 và tuần 2/2, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc tiếp tục giúp bé gái sống cùng bà ngoại lưng gù hơn 50 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo HĐND, Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi trao tiền bạn đọc Dân trí giúp gia đình bà Huỳnh Thị Lệ.

Trước đí, chiều ngày 9/2, phóng viên Dân trí cũng đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền: 158.220.000 đồng giúp đỡ bé Huỳnh Ngọc Trang.

Sau khi hoàn cảnh gia đình bé Trang được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm đã gọi điện hỏi thăm, động viên giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn. Ngoài ra bạn đọc còn hỗ trợ trực tiếp 12 triệu đồng. Tính đến nay gia đình bé đã nhận được 170 triệu đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Như vậy, đến nay gia đình bé Huỳnh Ngọc Trang đã nhận được số tiền hơn 224 triệu đồng. Và số tiền đã được gia đình gửi tiết kiệm trong Quỹ tín dụng để sử dụng có hiệu quả.

Bà Huỳnh Thị Lệ (dì bé Huỳnh Ngọc Trang), thay mặt gia đình đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. 

Xúc động trước tình cảm của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dành tặng, bé Huỳnh Ngọc Trang bày tỏ: "Con xin cám ơn các cô, các chú, bạn đọc báo Dân trí đã giúp gia đình con một số tiền để trị bệnh cho ngoại và lo cho chúng con đi học".

Ông Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi đề nghị gia đình sử dụng số tiền này đúng mục đích là chăm lo cho cháu Trang và anh em họ của cháu được học hành tốt hơn trong thời gian tới.

Theo gia đình và địa phương dự kiến, sẽ dùng khoản tiền để sửa lại căn nhà cho gia đình bé Trang ở được tốt hơn vì căn nhà hiện tại đã xuống cấp, khó đảm bảo trong thời tiết mưa gió lớn.

Như Dân trí đã phản ánh, bé Huỳnh Ngọc Trang mới lọt lòng mẹ thì cha đã bỏ rơi. Mẹ em cũng vừa bệnh mất. Bé Trang sống với ông bà ngoại đã lớn tuổi cùng dì và 2 cậu bị thâm thần.

Ngoài bé Trang đang học lớp 6, trong gia đình này còn 2 anh em ruột (là em họ bé Trang) cũng trong cảnh cha bỏ rơi, mẹ mất. Một cháu đã nghỉ học, còn một cháu đang học lớp 4.

Cuộc sống gia đình rất khó khăn, có vài công ruộng nhưng cũng không thu hoạch được gì nhiều, chỉ phụ thuộc vào số tiền trợ cấp nhà nước nên luôn thiếu trước, hụt sau.