Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái sống cùng bà ngoại lưng gù 170 triệu đồng

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh bé gái xinh xắn sống bữa đói, bữa no với bà ngoại gù lưng, cậu tâm thần, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ gia đình bé số tiền 170 triệu đồng, giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Chiều ngày 9/2, PV Dân trí đã trở lại thăm và thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền: 158.220.000 đồng giúp đỡ bé Huỳnh Ngọc Trang, nhân vật trong bài viết: "Thương bé gái xinh xắn sống bữa đói, bữa no với ngoại gù lưng, cậu tâm thần", tại xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Sau khi hoàn cảnh gia đình bé Trang được báo Dân trí phản ánh, rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm đã gọi điện hỏi thăm, động viên giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn. Ngoài ra bạn đọc còn hỗ trợ trực tiếp 12 triệu đồng. Tính đến nay gia đình bé đã nhận được 170 triệu đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi, động viên, chia sẻ tại buổi trao tiền do bạn đọc Dân trí ủng hộ

Bà Huỳnh Thị Lệ (dì bé Trang) đón nhận trên tay số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, bà rất xúc động, nói không nên lời, bởi từ trước đến nay đây là số tiền quá lớn đối với gia đình.

Còn bé Huỳnh Ngọc Trang thì bày tỏ: "Con xin được cảm ơn các cô, các chú đã quan tâm, giúp đỡ đến gia đình con. Con hứa sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng của các cô, các chú".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái sống cùng bà ngoại lưng gù 170 triệu đồng - 1

Bé Huỳnh Ngọc Trang rất vui khi được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và hứa sẽ học tập thật tốt.

Tại buổi trao tiền, gia đình và địa phương thống nhất gửi Quỹ tín dụng số tiền tiết kiệm 150 triệu đồng, để giữ gìn lâu dài và có thể rút lãi hàng tháng để lo cho bé Trang và anh em họ đi học.

Số tiền còn lại, giúp gia đình xoay xở chi tiêu trong những ngày trước, trong và sau Tết. Bà Lệ chia sẻ, có thể dùng số tiền này để mua quần áo mới cho các cháu nhỏ, mua thực phẩm và đồ dùng cần thiết để đón Tết sắp đến. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé gái sống cùng bà ngoại lưng gù 170 triệu đồng - 2

Nhân dịp Tết cổ truyền, UBND huyện Vĩnh Lợi cũng đã tặng gia đình bà Huỳnh Thị Lệ gói quà Tết nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Từ Minh Phúc, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc Dân trí đã chia sẻ với địa phương trong việc chăm lo gia đình khó khăn.

Ông Phúc đề nghị gia đình cần sử dụng số tiền tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích; đề nghị cấp xã tạo điều kiện gia đình vươn lên ổn định cuộc sống, các cháu nhỏ an tâm đi học.

"Chúng tôi mong muốn bạn đọc Dân trí tiếp tục đồng hành cùng với địa phương thời gian tới hỗ trợ thêm những hoàn cảnh còn khó khăn khác", Chủ tịch huyện Vĩnh Lợi nói.