1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình bị tai nạn giao thông hơn 200 triệu đồng

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị Ngát xúc động chia sẻ: "Hiện nhà em đã khá hơn rất nhiều, không tuyệt vọng như cách đây 2 tháng. Tất cả là nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí".

Ngày 22/11, Báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục chuyển đến chị Trần Thị Ngát - hoàn cảnh trong bài viết "Mẹ cam chịu tật nguyền sau tai nạn thảm khốc để lấy tiền chữa trị cho con" 188.401.706 đồng bạn đọc của báo ủng hộ cho gia đình chị trong tuần 3+4 tháng 10 (181.601.706 đồng) và tuần 1 tháng 11 (6.800.000 đồng).

Ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã gọi điện thăm hỏi, ủng hộ trực tiếp qua tài khoản, gửi bưu điện cho gia đình chị Ngát hơn 15 triệu đồng. Tổng số tiền bạn đọc đã giúp đỡ cho gia đình chị Ngát là hơn 200 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ gia đình bị tai nạn giao thông hơn 200 triệu đồng - 1

Chị Ngát (phải) nhận quà của bạn đọc Dân trí (Ảnh: Tùng Nguyên).

Nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc, chị Ngát xúc động chia sẻ: "Sau tai nạn, gia đình em lâm vào cảnh khổ sở cùng cực. Nếu không vì hai con, em cũng định buông tay cho rồi. May nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí mà em có tiền trả bớt nợ, chữa trị cho 2 mẹ con".

Người phụ nữ cũng không quên cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người dành cho 2 mẹ con lúc khó khăn.

Chị Ngát cho biết, do gia đình neo người, dù mang thương tật, xương chậu còn nẹp đai inox nhưng chị vẫn phải làm việc, lo cơm nước cho 2 con nhỏ. Vì thế nẹp bị lệch, phải thường xuyên thăm khám để đảm bảo không bị biến chứng.

Chị cho hay vết thương vỡ xương gò má đã lành nhưng phần xương vỡ chưa vá được nên gò má bị sụp xuống. Phần xương vai bị gãy đã lành nhưng chưa được nối liền, một đầu xương nhô ra cần gọt bỏ, sau đó nẹp đinh nối liền lại.

"Giờ sức khỏe em còn đang rất yếu và rất sợ hãi do đã trải qua cả chục ca phẫu thuật liên tiếp. Em chờ chữa xong xương chậu, sức khỏe hồi phục hoàn toàn mới tính đến chuyện phẫu thuật vá xương gò má và nối xương vai", chị Ngát nói.

Còn bé Đinh Duy Quang sức khỏe đã tốt hơn. Tuy nhiên, bác sĩ căn dặn hạn chế đi lại để ổn định vị trí gãy xương cẳng chân phải, chờ phẫu thuật nắn xương thẳng lại mới tập đi.

"Do chân Quang bị vậy nên nó có biểu hiện trầm cảm, tự ti, lên lớp không trò truyện với bạn bè, về nhà là thu mình một góc. Em cũng đang lo, tính cho con đi khám tâm lý. Hiện nay tình cảnh nhà em đã khá hơn rất nhiều, không tuyệt vọng như cách đây 2 tháng. Tất cả là nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí", Chị Ngát chia sẻ.

Ngày 10/7, anh Đinh Thế Chương (37 tuổi) chở vợ và 2 con đến thăm bố mẹ, trên đường về thì xảy ra tai nạn giao thông.  

Xe Chương bị ô tô tải tông khiến anh tử vong tại chỗ. Chị Trần Thị Ngát (31 tuổi, vợ Chương) bị xe tải cán ngang qua người, đa chấn thương toàn thân, tổn thương các cơ quan nội tạng, gãy xương rất nhiều vị trí trên toàn thân.

Bé Đinh Duy Quang (11 tuổi) và bé Đinh Thị Yến Nhi (4 tuổi) được mẹ đẩy ra xa nhưng vẫn bị thương rất nặng.

Đinh Duy Quang bị chấn thương sọ não, gãy xương tứ chi. Riêng vị trí gãy cánh tay trái và chân phải rất phức tạp, bác sĩ phải phẫu thuật nhiều lần.