Bạn đọc có tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp vợ chồng nghèo xây nhà khang trang

(Dân trí) - Động lòng trắc ẩn trước những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, thông qua báo Dân trí, vợ chồng anh chị Kiếm - An, đã hỗ trợ vợ chồng anh Thắng xây căn nhà khang trang để có chỗ trú mưa, che nắng.

Vợ chồng anh Phạm Bảo Kiếm và chị Phan Thị Thúy An, là bạn đọc thường xuyên, lâu năm của Báo điện tử Dân trí. Mới đây, anh chị đã đến Văn phòng Báo điện tử Dân trí, tại khu vực miền Nam bày tỏ tâm nguyện muốn ủng hộ 50 triệu đồng tặng một gia đình có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ xây dựng nhà cửa khang trang, an cư lạc nghiệp.

Sau đó, anh Bảo Kiếm và chị Thúy An đã thống nhất lựa chọn hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Ngọc Hân (ngụ ấp 6, xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) xây nhà. Đây là hoàn cảnh khó khăn đã từng được chương trình Nhân ái của báo Dân trí phản ánh, qua bài viết: "Xót xa cảnh vợ chồng nghèo kiết vượt trăm cây số chữa bệnh".

Bạn đọc có tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp vợ chồng nghèo xây nhà khang trang - 1

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Ngọc Hân (Ảnh: Nguyễn Cường).

Xưa nay anh Thắng được trời cho sức khỏe, thân hình vạm vỡ, không đau ốm bao giờ. Thế nhưng, 3 năm trước, anh đổ vật ra ruộng dưa và được người dân đưa vào nhập viện. Bác sĩ kết luận anh bị ung thư máu, hở van tim. Kể từ đó, sức khỏe anh Thắng xuống dốc không phanh. Đến việc pha nước tắm, anh Thắng cũng chẳng thể tự mình làm nổi.

Bao năm qua, vợ chồng anh chị sống trong căn chòi dựng tạm bằng cọc tre, ván tạp quây tôn đã nhiều năm rồi cũng chẳng có điều kiện sửa sang. Trong nhà trống huơ, trống hoác, chẳng có thứ đồ đạc gì đáng giá ngoài chiếc giường cũ kĩ và cái bàn học của cậu con trai.

Bạn đọc có tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp vợ chồng nghèo xây nhà khang trang - 2

Căn nhà dựng vách tôn của vợ chồng anh Thắng (Ảnh: Nguyễn Cường).

Trao đổi với Dân trí, vợ chồng anh Phạm Bảo Kiếm và chị Phan Thị Thúy An đã đồng ý hỗ trợ gia đình anh Thắng 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà nhỏ, giúp đỡ vợ chồng anh chị có ngôi nhà khang trang hơn để tránh mưa, che nắng.

Theo anh Bảo Kiếm, vợ chồng anh chị kinh doanh một xưởng may nhỏ, cứ có chút tiền lãi là lại muốn hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vượt khó vươn lên. Vợ chồng anh đã theo đuổi việc xây nhà tặng người nghèo từ lâu và thực hiện ở nhiều nơi. Nay thấy hoàn cảnh gia đình anh Thắng được báo Dân trí phản ánh quá khó khăn nên vợ chồng anh bàn nhau hỗ trợ 50 triệu đồng để anh Thắng xây nhà.

Bạn đọc có tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp vợ chồng nghèo xây nhà khang trang - 3

Ngoài việc ủng hộ gia đình anh Thắng 50 triệu đồng để xây nhà, vợ chồng anh Bảo Kiếm - chị Thúy An cũng hỗ trợ gia đình cụ Hồ Đắc Tá và cụ bà Dương Thị Trà, số tiền 10 triệu đồng, để hai cụ vơi bớt nỗi khó khăn.

Cụ Đắc và cụ Trà cũng là hoàn cảnh đã được báo Dân trí phản ánh thông qua bài viết: "Đôi vợ chồng già sống dưới gầm cầu thang, 7 lần bất lực nhìn con chết". 

Vợ chồng cụ Tá hiện sống tại khu gầm cầu thang chung cư Thanh Đa (Bình Thạnh, TPHCM). Nhà của ông bà là cái gầm cầu thang tầng trệt của chung cư tập thể cũ, ngay sát bên điểm thu gom rác của khu phố.

Trước đây khi ông Tá còn khỏe, hai vợ chồng cùng đi bán vé số để kiếm sống. Từ ngày ông bị bệnh, mọi chi tiêu trong gia đình đến thuốc thang cho chồng, một mình bà Trà gánh vác. 7 người con của ông bà đều đã lần lượt ra đi vì bệnh tật.

Bạn đọc có tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp vợ chồng nghèo xây nhà khang trang - 4

Vợ chồng cụ Hồ Đắc Tá và cụ bà Dương Thị Trà (Ảnh: Nguyễn Quang).

Bạn đọc có tấm lòng nhân ái cao đẹp giúp vợ chồng nghèo xây nhà khang trang - 5

Góc gầm cầu thang này là nơi vợ chồng cụ Tá - Trà sinh sống suốt 20 năm qua (Ảnh: Nguyễn Quang).

Đang được quan tâm