Tra cứu chỉ số tiêu thụ điện trên smartphone là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Cách tra cứu chỉ số tiêu thụ điện hằng tháng của hộ gia đình; ứng dụng tạo video trình diễn ảnh đẹp mắt, chuyên nghiệp; cách bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Hướng dẫn tra cứu chỉ số tiêu thụ điện của hộ gia đình ngay trên smartphone

Tra cứu chỉ số tiêu thụ điện trên smartphone là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Để đề phòng sai sót trong việc tính tiền điện hàng tháng, không ít người muốn trực tiếp giám sát mức tiêu thụ điện năng hằng ngày hoặc hằng tháng của hộ gia đình mình đang sinh sống. Thay vì phải kiểm tra trực tiếp chỉ số tiêu thụ trên công tơ điện, người dùng có thể nhờ đến các ứng dụng để tra cứu chỉ số tiêu thụ điện trực tiếp ngay trên smartphone của mình.

Những ứng dụng được Dân trí giới thiệu tại đây không chỉ giúp người dùng giám sát mức tiêu thụ điện mà còn nhận được thông báo về lịch cắt điện, thông báo thanh toán tiền điện, hỗ trợ chức năng trả tiền điện… Đây là ứng dụng do trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN xây dựng nên mọi dữ liệu khách hàng đều được bảo mật.

Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh với hiệu ứng đẹp mắt và chuyên nghiệp

Một video trình diễn ảnh với hiệu ứng chuyên nghiệp được tạo ra bởi Quik

Bạn vừa có một chuyến du lịch hoặc vừa tổ chức một sự kiện quan trọng nào đó như đám cưới, sinh nhật… với hàng loạt ảnh muốn được chia sẻ với mọi người. Thay vì chia sẻ từng hình ảnh như thông thường, tại sao không tạo ra một video trình diễn ảnh, với nhạc nền và những hiệu ứng chuyển ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp?

Quik là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tạo video trình diễn ảnh, với các hiệu ứng chuyển đổi giữa các hình ảnh đẹp mắt và cực kỳ chuyên nghiệp. Ứng dụng cũng cho phép thêm các bộ lọc màu sắc lên video để giúp đoạn video trở nên sinh động hơn. Ưu điểm của ứng dụng này đó là tự động tạo ra các hiệu ứng chuyển ảnh cũng như thêm nhạc nền cho clip, nên sử dụng rất đơn giản và nhanh chóng.

Không chỉ tạo video từ các hình ảnh, Quik còn cho phép người dùng thêm các hiệu ứng lên những đoạn video đã quay trên smartphone, hoặc có thể lồng ghép giữa các hình ảnh và những đoạn video mà bạn đã quay để tạo nên một video ấn tượng.

Quik có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện cho người dùng.

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và tải Quik trên kho ứng dụng Google Play và App Store, hoặc download trực tiếp phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Những cách bảo vệ trẻ an toàn trên mạng xã hội TikTok

Tra cứu chỉ số tiêu thụ điện trên smartphone là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Việc nuôi dạy trẻ trưởng thành trong môi trường số chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy họ luôn phải cố gắng tìm hiểu để bắt kịp những thay đổi liên tục của công nghệ và những ứng dụng mà con họ đang sử dụng.

TikTok là một trong những nền tảng được giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều nhất mà trong đó những người dùng là trẻ em dưới tuổi vị thành niên lại rất nhiều.

Nếu cũng đang lăn tăn về vấn đề này, người dùng có thể tham khảo một số cách để bé có thể vừa giải trí bằng mạng xã hội TikTok mà vẫn đảm bảo tính an toàn đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn kích hoạt mật khẩu 2 lớp để bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook

Tra cứu chỉ số tiêu thụ điện trên smartphone là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại mã độc và nhiều hình thức lừa đảo được phát tán rộng rãi trong cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam với mục đích đánh cắp tài khoản Facebook.

Vậy làm cách nào để bạn luôn bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook của mình tránh khỏi mọi sự nhòm ngó của các tin tặc? Một trong những cách thức hiệu quả nhất để bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook là kích hoạt chức năng mật khẩu 2 bước. Bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để kích hoạt mật khẩu 2 lớp nhằm bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook của mình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm