Thủ thuật để smartphone phát báo động khi bị móc túi nổi bật nhất tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Cách để smartphone phát chuông báo động khi bị móc túi; công cụ giúp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày; ứng dụng báo thức để tỉnh táo mỗi khi thức dậy… là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Tuyệt chiêu để smartphone phát chuông báo động khi bị lấy cắp hoặc móc túi

Thủ thuật để smartphone phát báo động khi bị móc túi nổi bật nhất tuần qua - 1

Bạn đang đi đến nơi đông người như trên xe búyt, chợ, hoặc một sự kiện nào đó và lo ngại rằng smartphone của mình có thể bị kẻ xấu móc túi lấy mất. Hoặc đôi khi bạn để smartphone lên bàn tại nơi làm việc, quán café, nhà hàng… kẻ xấu có thể lợi dụng lúc bạn không để ý đến sẽ âm thầm lấy cắp chiếc smartphone.

Trong trường hợp này, một hệ thống cảnh báo chống trộm dành cho smartphone sẽ rất hữu ích.

Pocket Sense là ứng dụng sẽ mang đến một hệ thống cảnh báo chống trộm cho người dùng. Theo đó, nhờ vào cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động trên smartphone, Pocket Sense có thể nhận ra được khi nào smartphone bị rút ra khỏi túi quần hoặc khi nào thì smartphone bị người khác lấy lên khỏi mặt bàn, để từ đó phát ra âm thanh cảnh báo cho người dùng.

Bạn có thể tắt/mở chế độ cảnh báo trên Pocket Sense dễ dàng, nên có thể kích hoạt chế độ chống trộm khi đến những nơi đông người và tắt chế độ này khi đã trở về nhà để không bị làm phiền.

Lưu ý: ứng dụng có thể không hoạt động tốt với những vỏ smartphone dạng flip cover (dạng vỏ bảo vệ che phủ cả màn hình smartphone).

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android. Người dùng có thể tìm và tải Pocket Sense trên kho ứng dụng Google Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng hữu ích giúp học từ mới tiếng Anh mỗi ngày

Thủ thuật để smartphone phát báo động khi bị móc túi nổi bật nhất tuần qua - 2

Tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến và rất được nhiều người theo học tại Việt Nam. Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng là yếu tố rất quan trọng trong việc học tập và rèn luyện tiếng Anh. Ghi nhớ cách viết, cách phát âm của các từ vựng, từ cơ bản đến chuyên ngành, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Một trong những cách đơn giản nhất để học từ vựng tiếng Anh đó là học mỗi ngày một vài từ mới, ghi nhớ kỹ các từ đó, bao gồm ý nghĩa, cách phát âm, cách viết... bạn có thể thực hiện điều này nhờ sự giúp đỡ của ứng dụng có tên Enbrai.

Enbrai là một ứng dụng không thể bỏ qua cho những ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là để ghi nhớ cách phát âm và viết các từ vựng hoặc để học thêm những từ tiếng Anh mới.

Ưu điểm của ứng dụng đó là sẽ hướng dẫn người dùng học từ 4 đến 8 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, với những bài tập đa dạng và dễ hiểu để giúp bạn có thể nắm rõ cách phát âm và cách viết các từ vựng tiếng Anh. Việc mỗi ngày học một lượng nhỏ các từ mới tiếng Anh có thể giúp bạn ghi nhớ các từ mới một cách dễ dàng hơn, thay vì phải học một lúc quá nhiều từ khác nhau.

Với giao diện song ngữ (Anh và Việt), Enbrai thích hợp cả với những ai mới lần đầu tiên làm quen với tiếng Anh. Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng báo thức thông minh giúp người dùng tỉnh táo mỗi khi thức dậy

Thủ thuật để smartphone phát báo động khi bị móc túi nổi bật nhất tuần qua - 3

Trên tất cả điện thoại di động đều có chức năng hẹn giờ báo thức; tuy nhiên, mỗi khi chuông báo thức reo, người dùng có thể nhấn nút hoặc lướt tay để tắt chuông báo thức một cách dễ dàng. Điều này khiến không ít người rơi vào trường hợp tiếp tục ngủ quên sau khi tắt chuông báo thức.

Alarm Clock Alarmy (Alarmy) là ứng dụng miễn phí, không cho phép người dùng tắt chuông báo thức trên smartphone một cách đơn giản, mà thay vào đó sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ để có thể tắt chuông báo thức, chẳng hạn chụp lại ảnh một khung cảnh đã thiết lập sẵn, lắc điện thoại một số lần nhất định hoặc thậm chí là giải toán...

Các nhiệm vụ do Alarmy đặt ra không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi phải có sự tập trung để hoàn tất, từ đó, giúp người dùng thực sự tỉnh táo sau khi ra tắt chuông báo thức để ra khỏi giường. Alarmy đã được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là ứng dụng báo thức hiệu quả nhất hiện nay.

Ứng dụng hiện có phiên bản dành cho Android lẫn iOS; người dùng có thể tìm Morning Alarm Clock for Free - Alarmy trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android và App Store dành cho iOS, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng giúp ngắm nhìn vũ trụ từ smartphone theo phong cách 3D đẹp mắt

Ứng dụng giúp ngắm nhìn vũ trụ từ smartphone theo phong cách 3D đẹp mắt

Bạn là người yêu thích thiên văn học hoặc muốn tìm hiểu thông tin về các hành tinh trong hệ mặt trời hoặc các ngôi sao ở xa xôi trong vũ trụ? Ứng dụng với tên gọi Solar System Scope chắc hẳn sẽ là ứng dụng không thể thiếu trên smartphone của bạn.

Solar System Scope là ứng dụng miễn phí, sẽ mô phỏng hệ mặt trời và vũ trụ bao la dưới dạng mô hình 3D đầy trực quan và sinh động, giúp bạn có thể ngắm nhìn không gian ngay từ trên smartphone của mình.

Không chỉ giúp nhìn ngắm vũ trụ bao la, ứng dụng còn cho phép người dùng khám phá các thông tin liên quan đến các hành tinh, như quỹ đạo quay, nhiệt độ bề mặt... tên gọi và vị trí các chòm sao và nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến thiên văn học.

Ứng dụng cũng có thể xem là một công cụ rất hữu ích trong trường hợp cần minh họa trực quan cho những bài dạy về hệ mặt trời và quỹ đạo của các hành tinh. Cho dù yêu thích thiên văn học hay không, Solar System Scope là một ứng dụng thú vị mà bạn nên thử một lần trải nghiệm.

Với người dùng smartphone chạy Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích nền tảng Android 4.1 trở lên). Với người dùng iPhone/iPad, download ứng dụng tại đây (tương thích nền tảng iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.