Những cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Những cách để phát hiện camera quay lén trong khách sạn; mẹo tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10; thủ thuật dễ dàng thay đổi phông nền cho hình ảnh… là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Những cách phát hiện camera quay lén giấu trong nhà nghỉ, khách sạn

Những cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Trong thời đại công nghệ, vấn đề riêng tư là một vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu khi mà các nội dung riêng tư hay nhạy cảm có thể dễ dàng chia sẻ lên Internet. Đôi khi kẻ xấu sử dụng camera quay lén được giấu kính tại những nơi công cộng như nhà nghỉ, khách sạn hay toilet công cộng... để bí mật quay lại các hình ảnh riêng tư, nhạy cảm của người khác rồi phát tán trên Internet.

Dân trí đã có bài viết về những kiểu che giấu và ngụy trang camera quay lén trong nhà nghỉ và khách sạn khiến nhiều người cảm thấy sốc và lo lắng. Vậy làm cách nào để kiểm tra xem trong phòng nghỉ hoặc khách sạn mà bạn thuê có bị gắn camera quay lén hay không? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giới thiệu đến bạn một vài giải pháp để giúp phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ hoặc khách sạn.

Thủ thuật dễ dàng cắt và thay đổi phông nền cho hình ảnh một cách dễ dàng

Những cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Bạn muốn ghép ảnh của mình vào một khung cảnh mới đẹp mắt và lãng mạn hơn nhưng không biết phải làm sao? Makaron là ứng dụng xử lý ảnh miễn phí cho phép tự động nhận diện đối tượng có trong hình ảnh, sau đó cắt đối tượng ra khỏi hình ảnh gốc và ghép đối tượng đó vào một nền mới một cách nhanh chóng. Người dùng có thể chọn sẵn các phông nền do ứng dụng cung cấp hoặc lựa chọn hình ảnh của riêng mình để làm nền, để có thể tạo ra những bức ảnh độc đáo và thú vị.

Makaron được tích hợp trí tuệ nhân tạo nên có thể dễ dàng nhận diện các đối tượng trong ảnh một cách nhanh chóng, sau đó cắt đối tượng ra khỏi phông nền một cách hoàn toàn tự động mà không cần sự can thiệp của người dùng, do vậy việc dùng ứng dụng rất dễ dàng và thuận tiện.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 11.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn tắt ứng dụng ngầm giúp máy tính chạy Windows 10 mượt mà hơn

Những cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Với Windows 10, Microsoft đã tích hợp sẵn trên hệ điều hành của mình các ứng dụng để phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng, chẳng hạn ứng dụng báo thức, lịch làm việc, email… những ứng dụng này mặc định sẽ được chạy ngầm trên hệ thống để người dùng có thể kích hoạt và sử dụng ngay khi cần.

Tuy nhiên, trên thực tế, người dùng rất ít khi sử dụng các ứng dụng do Microsoft cung cấp sẵn trên Windows 10, do vậy, các ứng dụng chạy ngầm này sẽ tiêu tốn một phần tài nguyên không đáng có trên máy tính, góp phần khiến máy tính hoạt động ì ạch hơn, nhất là với những máy tính đời cũ và cấu hình yếu.

Trong trường hợp bạn không cần dùng đến những ứng dụng được Microsoft tích hợp sẵn trên Windows 10, tắt những ứng dụng này đi để chúng không còn tiếp tục chạy ngầm là một việc nên thực hiện.

Thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10, giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm pin nếu đang sử dụng laptop.

Google và Apple công bố những game và ứng dụng hay nhất năm 2020

Những cách phát hiện camera quay lén là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Đến tháng 12 hằng năm, Apple và Google sẽ lại công bố danh sách những ứng dụng và game hay nhất trên các nền tảng của hai hãng.

Mới đây, Google đã công bố danh sách những game và ứng dụng hay nhất năm 2020 trên nền tảng Android của hãng, bao gồm cả những game và ứng dụng do người dùng bình chọn cũng như do chính Google tuyển chọn. Trong khi đó, Apple không chỉ công bố danh sách các game và ứng dụng hay nhất năm trên nền tảng iOS, mà còn cả trên máy tính Mac, Apple TV, Apple Watch.

Bạn đọc có thể xem bài viết của Dân trí tại đâytại đây để biết được những game và ứng dụng nào được chọn danh sách hay nhất trong năm 2020 trên các nền tảng của Apple và Google.

Tin liên quan
Đang được quan tâm