Thủ thuật tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng nổi bật nhất tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Cách tra cứu phạt nguội giao thông của phương tiện bằng ứng dụng; loạt công cụ tùy biến nhạc chuông smartphone; mẹo gõ vào mặt lưng smartphone để kích hoạt ứng dụng…là các thủ thuật nổi bật tuần qua.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng trên smartphone

Thủ thuật tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng nổi bật nhất tuần qua - 1

Ngày càng nhiều hệ thống giám sát giao thông được lắp đặt tại các thành phố và các tuyến đường quốc lộ để phạt nguội các trường hợp vi phạm giao thông như đi quá tốc độ, đi sai làn đường… Chắc hẳn không ít chủ sở hữu ô tô sẽ có thắc mắc không rõ mình đã từng bị xử phạt nguội vì một lỗi nào đó hay chưa. Ứng dụng với tên gọi KGO sẽ giúp chủ phương tiện có được câu trả lời.

KGO là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình. KGO sử dụng cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục cảnh sát Giao thông, nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác.

Ngoài ra, KGO còn trang bị những tính năng hữu ích khác như giúp người dùng ôn luyện để thi giấy phép lái xe ô tô, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông…

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS, người dùng có thể tìm và tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên) hoặc tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng. Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Loạt ứng dụng hữu ích giúp tùy biến nhạc chuông trên smartphone

Thủ thuật tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng nổi bật nhất tuần qua - 2

Không chỉ là âm thanh để thông báo khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, nhạc chuông điện thoại và âm báo tin nhắn trên smartphone đôi khi còn là cách để người dùng thể hiện bản thân bằng những giai điệu hoặc âm thanh độc đáo, thú vị.

Người dùng thường có thói quen sử dụng ca khúc yêu thích làm nhạc chuông trên smartphone của mình, tuy nhiên sẽ thế nào nếu bạn yêu thích cùng lúc nhiều ca khúc khác nhau và không biết lựa chọn ca khúc nào làm nhạc chuông cho smartphone?

Những ứng dụng được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp bạn tự tạo ra hoặc tìm được cho riêng mình những bản nhạc, âm thanh độc đáo, thú vị để sử dụng làm nhạc chuông cho smartphone.

Kích hoạt nhanh ứng dụng yêu thích bằng cách... gõ vào lưng smartphone

Trải nghiệm thực tế tính năng kích hoạt ứng dụng bằng cách gõ vào mặt lưng

Với phiên bản iOS 14 và Android 11 sắp ra mắt, Apple và Google sẽ trang bị thêm cho smartphone tính năng chạm vào mặt lưng để kích hoạt một số tính năng nhất định, chẳng hạn chạm vào mặt lưng iPhone để gọi trợ lý ảo Siri hoặc kích hoạt ứng dụng chụp ảnh…

Tuy nhiên, hiện tại cả iOS 14 và Android 11 vẫn chỉ dừng lại ở bước thử nghiệm và chưa được phát hành đến người dùng. Trong trường hợp đang sử dụng smartphone chạy Android, bạn cũng có thể mang tính năng này lên smartphone của mình nhờ vào ứng dụng có tên gọi Tap Tap.

Tap Tap là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng nhấp tay vào mặt lưng của smartphone để kích hoạt ứng dụng, điều khiển chức năng của smartphone (chẳng hạn mở đèn flash hoặc tắt màn hình)… Tap Tap có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi smartphone được mang ốp lưng bảo vệ.

Tap Tap là ứng dụng được phát triển bởi một thành viên của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA Developers và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, nên chỉ được phát hành dưới dạng file cài đặt cho Android (định dạng .apk) chứ chưa được phân phối thông qua kho ứng dụng Google Play dành cho Android.

Người dùng có thể download file định dạng .apk (định dạng file cài đặt ứng dụng trên Android) miễn phí tại đây (tương thích Android 7.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Tap Tap đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Dễ dàng khóa smartphone nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình

Thủ thuật tra cứu phạt nguội giao thông bằng ứng dụng nổi bật nhất tuần qua - 3

Nhiều smartphone ngày nay được trang bị tính năng cho phép người dùng nhấp tay hai lần lên màn hình để tắt màn hình và khóa máy. Điều này giúp người dùng dễ dàng khóa smartphone mà không cần phải sử dụng vào nút nguồn trên thiết bị.

Trong trường hợp smartphone bạn đang sử dụng không có tính năng này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Screen Off and Lock.

Screen Off and Lock là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone chỉ bằng cách nhấp tay lên màn hình smartphone. Điều này giúp người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone của mình mà không cần chạm tay đến nút nguồn, trong trường hợp bạn lo ngại nhấn nút nguồn quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nút bấm này.

Ưu điểm của ứng dụng Screen Off and Lock so với các ứng dụng khác có cùng chức năng đó là vẫn hỗ trợ đầy đủ tính năng mở khóa bằng vân tay hay mở khóa bằng gương mặt trên smartphone, thay vì phải vô hiệu hóa đi các tính năng này mới có thể sử dụng được như nhiều ứng dụng khác.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.