Tuyệt chiêu để smartphone phát chuông báo động khi bị lấy cắp hoặc móc túi

Quang Huy

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ giúp smartphone tự động phát ra chuông cảnh báo trong trường hợp kẻ xấu âm thầm lấy trộm smartphone khi chủ nhân không để ý, hoặc đang móc túi để lấy cắp smartphone.

Bạn đang đi đến nơi đông người như trên xe buýt, chợ, hoặc một sự kiện nào đó và lo ngại rằng smartphone của mình có thể bị kẻ xấu móc túi lấy mất. Hoặc đôi khi bạn để smartphone lên bàn tại nơi làm việc, quán café, nhà hàng… kẻ xấu có thể lợi dụng lúc bạn không để ý đến sẽ âm thầm lấy cắp chiếc smartphone.

Trong trường hợp này, một hệ thống cảnh báo chống trộm dành cho smartphone sẽ rất hữu ích.

Pocket Sense là ứng dụng sẽ mang đến một hệ thống cảnh báo chống trộm cho người dùng. Theo đó, nhờ vào cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động trên smartphone, Pocket Sense có thể nhận ra được khi nào smartphone bị rút ra khỏi túi quần hoặc khi nào thì smartphone bị người khác lấy lên khỏi mặt bàn, để từ đó phát ra âm thanh cảnh báo cho người dùng.

Bạn có thể tắt/mở chế độ cảnh báo trên Pocket Sense dễ dàng, nên có thể kích hoạt chế độ chống trộm khi đến những nơi đông người và tắt chế độ này khi đã trở về nhà để không bị làm phiền.

Lưu ý: ứng dụng có thể không hoạt động tốt với những vỏ smartphone dạng flip cover (dạng vỏ bảo vệ che phủ cả màn hình smartphone).

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android. Người dùng có thể tìm và tải Pocket Sense trên kho ứng dụng Google Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện cho người dùng.

Từ giao diện chính, bạn kích hoạt tùy chọn “Chế độ bỏ túi” rồi nhấn nút “Được” từ hộp thoại hiện ra

Tuyệt chiêu để smartphone phát chuông báo động khi bị lấy cắp hoặc móc túi - 1

Nhấn tiếp vào nút “Được” từ hộp thoại hiện ra tiếp theo rồi nhấn nút “Cho phép” để cấp quyền cho ứng dụng.

Sở dĩ Pocket Sense sẽ xin quyền quản lý cuộc gọi trên smartphone để đề phòng trường hợp khi có cuộc gọi đến, người dùng rút máy ra khỏi túi của mình, Pocket Sense sẽ không phát ra âm thanh cảnh báo vì biết được đó là người dùng đang rút máy ra khỏi túi để trả lời cuộc gọi.

Tuyệt chiêu để smartphone phát chuông báo động khi bị lấy cắp hoặc móc túi - 2

Bây giờ, bạn hãy thử đặt smartphone của mình vào túi quần, sau đó rút thiết bị ra khỏi túi. Dựa vào cảm biến ánh sáng và cảm biến chuyển động, Pocket Sense sẽ nhận ra việc smartphone đang được rút ra khỏi túi và lập tức phát ra âm thanh cảnh báo. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn bị móc túi và kẻ xấu lấy điện thoại ra khỏi túi quần mà không hề hay biết.

Một khi smartphone đã phát ra âm thanh cảnh báo, bạn chỉ việc nhập mã PIN hoặc mở khóa smartphone bằng vân tay để tắt đi âm thanh này.

Bạn có thể kích hoạt “Chế độ bỏ túi” trên ứng dụng Pocket Sense mỗi khi đi ra ngoài hoặc đi đến những nơi công cộng, đông người như siêu thị, xe buýt… để đề phòng trường hợp bị móc túi và lấy cắp điện thoại. Nếu ở nhà hoặc nơi làm việc, bạn có thể tắt đi chế độ này để tiết kiệm pin trên smartphone.

Phát âm cảnh báo nếu phát hiện có người cố tình cầm điện thoại lên

Trong trường hợp đang sạc smartphone ở nơi công cộng hoặc đặt điện thoại trên bàn trong lúc uống café… để đề phòng trường hợp smartphone bị kẻ xấu lấy mất khi bạn không để ý, người dùng có thể kích hoạt tùy chọn “Chế độ cảm nhận chuyển động” từ giao diện chính của Pocket Sense, sau đó nhấn nút “Được” từ hộp thoại hiện ra.

Tuyệt chiêu để smartphone phát chuông báo động khi bị lấy cắp hoặc móc túi - 3

Bây giờ, bạn hãy thử khóa máy và đặt smartphone lên bề mặt phẳng, sau đó cầm smartphone lên, Pocket Sense sẽ lập tức phát ra âm thanh cảnh báo cho đến khi bạn nhập mã PIN hoặc sử dụng vân tay để mở khóa thiết bị, âm thanh cảnh báo này mới được tắt.

Có thể nói, với Pocket Sense, bạn sẽ có thêm một “vệ sĩ” để bảo vệ smartphone, tránh trường hợp điện thoại bị kẻ xấu móc túi hoặc lấy cắp khi bạn không chú ý đến.