Ứng dụng báo thức thông minh giúp người dùng tỉnh táo mỗi khi thức dậy

Quang Huy

(Dân trí) - Bạn thường có thói quen tắt chuông báo thức trên smartphone để "ngủ nướng" và không ít lần trễ giờ vì thói quen này? Ứng dụng sau sẽ giúp bạn tỉnh táo mỗi khi thức dậy.

Trên tất cả điện thoại di động đều có chức năng hẹn giờ báo thức; tuy nhiên, mỗi khi chuông báo thức reo, người dùng có thể nhấn nút hoặc lướt tay để tắt chuông báo thức một cách dễ dàng. Điều này khiến không ít người rơi vào trường hợp tiếp tục ngủ quên sau khi tắt chuông báo thức.

Alarm Clock Alarmy (Alarmy) là ứng dụng miễn phí, không cho phép người dùng tắt chuông báo thức trên smartphone một cách đơn giản, mà thay vào đó sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ để có thể tắt chuông báo thức, chẳng hạn chụp lại ảnh một khung cảnh đã thiết lập sẵn, lắc điện thoại một số lần nhất định hoặc thậm chí là giải toán...

Các nhiệm vụ do Alarmy đặt ra không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi phải có sự tập trung để hoàn tất, từ đó, giúp người dùng thực sự tỉnh táo sau khi ra tắt chuông báo thức để ra khỏi giường.

Alarmy đã được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là ứng dụng báo thức hiệu quả nhất hiện nay.

Ứng dụng hiện có phiên bản dành cho Android lẫn iOS; người dùng có thể tìm Morning Alarm Clock for Free - Alarmy trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android và App Store dành cho iOS, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc download phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng. Giao diện chính của Alarmy giống với các ứng dụng báo thức khác, việc đầu tiên cần làm là tạo thời gian báo thức trên ứng dụng này. Nhấn biểu tượng dấu "+", chọn "Báo thức" từ menu hiện ra để thêm báo thức mới.

Ứng dụng báo thức thông minh giúp người dùng tỉnh táo mỗi khi thức dậy - 1

Trong quá trình tạo báo thức, sau khi chọn thời gian cần báo thức, bạn chọn mục "Cách tắt báo thức" ở bên dưới, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn một trong các cách để tắt chuông báo thức.

Ứng dụng báo thức thông minh giúp người dùng tỉnh táo mỗi khi thức dậy - 2

Điểm nổi bật của Alarmy là có nhiều chế độ tắt chuông báo thức khác nhau; trong đó có những cách buộc người dùng phải bước ra khỏi giường ngủ để họ không thể tiếp tục "ngủ nướng". Chẳng hạn, với biện pháp "Chụp ảnh", ban đầu ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng chụp một bức ảnh mẫu. Sau đó khi chuông báo thức kêu, người dùng sẽ buộc phải chụp lại một hình ảnh đúng như hình mẫu thì mới được tắt chuông báo thức.

Với cách thức này, người dùng nên chụp một hình ảnh mẫu trong nhà tắm, để khi chuông báo thức kêu, bạn sẽ phải ra nhà tắm chụp lại hình ảnh đó để tắt chuông báo thức; đồng thời bạn có thể luôn tiện rửa mặt để tỉnh táo và không còn "ngủ nướng".

Ứng dụng báo thức thông minh giúp người dùng tỉnh táo mỗi khi thức dậy - 3

Người dùng phải giải các bài toán nếu muốn tắt chuông báo thức

Hoặc với cách tắt báo thức "Step", ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cầm smartphone lên, đi đúng số bước chân đã thiết lập từ trước thì mới có thể tắt chuông báo thức; hay với cách tắt chuông "Giải toán" sẽ yêu cầu người dùng giải một bài toán để có thể tắt chuông báo thức và với quá trình "động não" để giải toán, chắc hẳn bạn sẽ trở nên tỉnh táo để rời khỏi giường.

Nếu chọn "mặc định", bạn chỉ việc nhấn nút trên màn hình để tắt chuông báo thức.

Lưu ý: với phiên bản miễn phí, Alarmy chỉ cho phép chọn kiểu tắt báo thức bằng cách chụp ảnh, lắc điện thoại và giải toán; còn 2 cách tắt báo thức "Typing" (Gõ lại một đoạn văn bản để tắt báo thức) và "Step" (đi đủ số bước chân để tắt báo thức) đòi hỏi người dùng phải mua phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng. Tuy nhiên, với 3 kiểu tắt báo thức được cung cấp trên phiên bản miễn phí hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn toàn tỉnh táo mỗi khi thức dậy.

Nhìn chung với sự giúp đỡ của Alarmy, bạn có muốn cũng khó mà tiếp tục "ngủ nướng" và dần dần có thể bỏ đi thói quen "ngủ nướng" của mình để thức dậy kịp thời mỗi khi chuông báo thức kêu.

Giới thiệu về cách thức hoạt động của ứng dụng báo thức Alarmy