Thủ thuật giúp trải nghiệm Windows 10 ngay trên smartphone nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Mẹo trải nghiệm giao diện Windows 10 ngay trên smartphone; kích hoạt đèn pin trên smartphone bằng cách lắc máy; cách đọc tin nhắn Facebook mà người gửi không biết… là các thủ thuật nổi bật tuần qua.

Mẹo hay giúp trải nghiệm giao diện Windows 10 ngay trên smartphone Android

Trải nghiệm giao diện Windows 10 ngay trên smartphone Android

Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều người sẽ cảm thấy giao diện hiện có trên smartphone chạy Android trở nên nhàm chán và quen thuộc. Vậy tại sao bạn không thay đổi giao diện mặc định vốn có trên smartphone, để “lột xác” thành một giao diện mới độc đáo và thú vị hơn?

Launcher là những ứng dụng được xem như bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên smartphone của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android, giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Computer Launcher là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến cho smartphone của bạn giao diện hoàn toàn mới được thiết kế dựa trên phong cách Windows 10. Sau khi cài đặt bộ giao diện này, người dùng có thể sử dụng smartphone của mình như cách đang sử dụng một chiếc máy tính chạy Windows 10, với cách sử dụng rất đơn giản và thân thiện.

Bên cạnh một giao diện hoàn toàn mới, Computer Launcher còn mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích khác. Một ưu điểm của ứng dụng đó là hoạt động rất nhẹ nhàng, mượt mà và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như thời lượng pin trên smartphone.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android, bạn đọc có thể tìm và tải Computer Launcher trên kho ứng dụng Google Play, hoặc có thể download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật giúp kích hoạt đèn pin, camera trên smartphone bằng cách lắc thiết bị

Trải nghiệm thực tế tính năng lắc smartphone để tắt/mở đèn pin

Ngoài chức năng hỗ trợ khi chụp ảnh thiếu sáng, đèn flash trên smartphone thường được sử dụng làm đèn pin để soi sáng. Thông thường, để kích hoạt đèn pin trên smartphone, bạn cần phải trải qua khá nhiều bước, bao gồm mở khóa thiết bị, tìm đến chức năng mở đèn flash để kích hoạt đèn pin.

Đôi khi, bạn muốn kích hoạt đèn pin trên smartphone của mình thật nhanh, thay vì phải trải qua quá nhiều bước như đã nói ở trên. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của ứng dụng Shake Flashlight and Camera. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tắt hoặc mở đèn flash chỉ bằng cách lắc smartphone. Sau đó, để tắt đi đèn flash đã mở, bạn chỉ việc lắc thiết bị thêm một lần nữa.

Ưu điểm của ứng dụng là giúp người dùng có thể kích hoạt nhanh đèn flash mà không cần phải trải qua nhiều bước. Bên cạnh đó, ứng dụng hoạt động rất nhẹ nhàng, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như gây lãng phí pin trên smartphone.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android, bạn đọc có thể tìm và tải ứng dụng trên Google Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Những công cụ xử lý và tạo hiệu ứng video nên có trên smartphone

Thủ thuật giúp trải nghiệm Windows 10 ngay trên smartphone nổi bật tuần qua - 1

Bạn thường sử dụng smartphone của mình để quay video và muốn biên tập lại nội dung các đoạn video ngay trên smartphone, như cắt/ghép nội dung video, tối ưu màu sắc, tạo hiệu ứng tua nhanh/chuyển động chậm hoặc hiệu ứng tua ngược… để tạo ra những đoạn video độc đáo và thú vị?

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những công cụ xử lý video hữu ích và nên có trên smartphone, giúp bạn có thể dễ dàng xử lý và biên tập nội dung các đoạn video ngay trên smartphone của mình. Ưu điểm của các ứng dụng đó là đều có giao diện hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

Hướng dẫn đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà người gửi không hay biết

Thủ thuật giúp trải nghiệm Windows 10 ngay trên smartphone nổi bật tuần qua - 2

Một trong những tính năng của các ứng dụng nhắn tin trực tuyến như Facebook Messenger, WhatsApp hay Telegram... đó là sẽ hiển thị thông báo tin nhắn đã được đọc mỗi khi người nhận đã xem tin nhắn đó. Điều này giúp người gửi biết được tin nhắn đã đến được với người nhận hay chưa.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn đang muốn “ẩn danh” trên Facebook nhưng lại có tin nhắn gửi đến và bạn muốn đọc được nội dung tin nhắn này nhưng không muốn người gửi biết rằng mình đã đọc được. Trong trường hợp này, wgs dụng với tên gọi Message Peeping Tom” sẽ là sự trợ giúp hoàn hảo.

Message Peeping Tom là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể đọc các tin nhắn gửi đến trên Facebook Messenger mà không hiển thị thông báo đã xem bên phía người gửi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem nội dung tin nhắn gửi đến trên Facebook một cách “ẩn danh” mà người gửi không biết rằng bạn đã xem tin nhắn này.

Ngoài hỗ trợ Facebook Messenger, Message Peeping Tom còn hỗ trợ ứng dụng nhắn tin phổ biến khác là WhatsApp và Telegram. Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Bài liên quan
Đang được quan tâm