Thứ tư, 14/11/2012 - 16:05

Khảo sát thực tế hệ thống kinh doanh quản lý bán tour trực tuyến

Dân trí

Sáng 14/11, đại diện Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 đã khảo sát thực tế sản phẩm “Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour” và “Thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua điện thoại di động S-Bike”.

Mạng bán tour trực tuyến www.travel.com.vn là hệ thống bán tour trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Ra đời từ năm 2007, www.travel.com.vn đã góp phần tạo cầu nối gắn kết khách hàng với Vietravel, thông qua các kênh thông tin đa chiều với nhiều tiện ích, khách hàng có thể tra cứu các thông tin du lịch trong và ngoài nước trên www.travel.com.vn mọi lúc mọi nơi.

Đại diện Hội đồng Giám khảo khảo sát sản phẩm Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour trực tuyến.
Đại diện Hội đồng Giám khảo khảo sát sản phẩm "Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour trực tuyến".

Ban đầu, trong 4 tháng, nhóm gồm 4 thành viên thuộc Vietravel đã xây dựng các module bán tour trực tuyến và thanh toán trực tuyến Travel.com.vn. Đây là một phân hệ dành cho khách hàng trong và ngoài nước có thể truy cập trực tuyến để đặt tour, giữ chỗ, thanh toán trực tuyến thông qua các hình thức thanh toán như Visa, ATM, ví điện tử… Nhờ đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho khách hàng mỗi khi có nhu cầu đi du lịch.
Tính tới thời điểm này, hệ thống đã được triển khai trên toàn chi nhánh từ Nam đến Bắc và cả các văn phòng nước ngoài của Vietravel thông qua đường dẫn trên website. Do đó, bộ phận IT không mất thời gian để đi cài đặt hệ thống trên từng máy sử dụng và dễ dàng mở rộng hệ thống bán cho các văn phòng bán lẻ và đại lý khác.
Cũng như các lần khảo sát sản phẩm khác, đại diện Hội đồng Chung khảo giải thưởng cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất phần trả lời trong buổi bảo vệ chung khảo diễn ra vào ngày 17/11 tới tại Hà Nội. Với sản phẩm dự thi lĩnh cực CNTT đã thành công, yếu tố cần tập trung nhấn mạnh là tính hiệu quả đạt được phục vụ chính doanh nghiệp và người dùng.

Trong sáng nay, đại diện Hội đồng Chung khảo cũng đã khảo sát thực tế thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua điện thoại di động S-Bike. Từ tháng 5/2012 đến nay, sản phẩm đã được sự đón nhận rất nhiệt tình của đông đảo người sử dụng.

Chỉ với điện thoại của mình, người dùng hoàn toàn có thể tắt máy xe khẩn cấp bằng điều khiển từ xa, định vị vị trí của xe trong bãi xe… góp phần giảm tỷ lệ mất cắp xe, vấn đề đang rất nhức nhối của xã hội hiện nay. Bất cứ một sự đột nhập trái phép nào ở xe đều được báo trước.

Đại diện Hội đồng Giám khảo khảo sát sản phẩm Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour trực tuyến.
Nhóm tác giả sản phẩm thiết bị cảnh báo chống trộm trình bày về sản phẩm trong buổi khảo sát thực tế.

Bộ chống trộm Setech Viet có loạt tính năng rất hữu dụng như vậy với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Nó có thể cảnh báo về ĐTDĐ một cách nhanh chóng, kết quả định vị trả về ĐTDĐ và có thể xem trên bản đồ trực quan. Hiện tại, phần mềm đã có thể sử dụng cho các thẻ sim di động của các nhà mạng hiện nay, với điều kiện nơi đó có sóng GPRS. Sim được tích hợp luôn trong bộ sản phẩm Setech Viet.

Hiện tại sản phẩm đã triển khai rộng rãi trên thị trường toàn quốc như: Hà Nội, Hải Dương, Hòa Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Nha Trang, Đồng Nai, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Bến Tre, Cà Mau… và được sự đón nhận cũng như được nhiều đóng góp tích cực để hoàn thiện sản phẩm từ người tiêu dùng.

Đại diện nhóm thí sinh cho hay, lô sản phẩm đầu tiên gồm 500 sản phẩm đã được người sử dụng đón nhận và tiêu thụ hết trong thời gian ngắn sau khi sản phẩm chính thức công bố trên thị trường. Hiện nay, thông qua các đơn đặt hàng từ các đại lý và người sử dụng đã đẩy đơn đặt hàng mỗi tháng trên 1.000 sản phẩm.

Ưu điểm của sản phẩm so với các sản phẩm hiện có mặt trên thị trường là sản phẩm hoàn toàn được xây dựng và sản xuất tại Việt Nam, đạt chất lượng cũng như đáp ứng được yêu cầu khắt khe của người sử dụng. Sản phẩm có tốc độ phản hồi nhanh, định vị được ở mọi thời điểm và mọi nơi, không giới hạn khoảng cách điều khiển giữa người sử dụng và vị trí chiếc xe.

Tiến Nguyên