Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng

(Dân trí) - Mẫu iPhone mới đã được một cửa hàng nhập kho, đang trên đường về Việt Nam nhưng chưa thể kích hoạt do chưa tới thời điểm mở bán chính thức của Apple.

Phải đến 23/10 thì những chiếc iPhone 12 mới chính thức được Apple giao tới người tiêu dùng. Tuy nhiên hôm nay, một cửa hàng ở Hà Nội đã trên tay sản phẩm này, tiến hành nhập kho tại nước ngoài, trước khi làm thủ tục về Việt Nam.

Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng - 1

iPhone 12 với phiên bản màu xanh

Chiếc máy được mở hộp là iPhone 12 phiên bản màu xanh dương. Thiết bị có mặt lưng kính và viền nhôm, song sắc xanh trên sản phẩm thực tế khác nhiều so với ảnh minh họa của Apple.

Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng - 2

Khung viền nhôm, thiết kế vuông vức thay vì bo cong như iPhone 11

Điều này lập tức khiến người yêu công nghệ quan tâm và nhiều ý kiến cho rằng màu xanh trên máy thật quá đậm, không đẹp như trên ảnh của hãng.

Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng - 3

Nhìn từ góc này, không dễ để phân biệt iPhone 12 Pro với iPhone 11 Pro...

Trong khi đó, iPhone 12 Pro xuất hiện với phiên bản than chì (graphite). Máy có bốn cạnh vuông vức tương tự dòng iPhone 5, được thiết kế bóng. Mặt lưng của sản phẩm làm nhám theo phong cách từ dòng iPhone 11 Pro.

Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng - 4

...nhưng mẫu máy mới có cạnh vuông vức và làm bóng.

Hộp của dòng iPhone mới được làm mỏng hơn do không đi kèm củ sạc và tai nghe. Phụ kiện đi theo máy sẽ chỉ có cáp Lightning với lý do được Apple đưa ra là để “bảo vệ môi trường”. 

Dự kiến iPhone 12 sẽ có giá bán chính hãng từ 23 triệu đồng. Năm nay, do ảnh hưởng bởi việc hạn chế đi lại do dịch Covid-19 cũng như chính sách siết chặt hàng xách tay nên iPhone mới có thể chủ yếu trông chờ vào hàng chính hãng.

Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng

Hình ảnh mở hộp hàng loạt chiếc iPhone 12 từ một nguồn khác với đủ màu sắc cũng xuất hiện trên mạng xã hội:

Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng - 5
Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng - 6
Cửa hàng Việt đã có iPhone 12, sắp mở bán với giá từ 23 triệu đồng - 7

Apple đã chính thức trình làng 4 phiên bản iPhone 12 khác nhau tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào 0 giờ sáng ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam). Tất cả 4 phiên bản iPhone 12 đều được trang bị màn hình công nghệ OLED, hỗ trợ kết nối mạng 5G và mang phong cách thiết kế mới mẻ hơn so với các phiên bản iPhone cũ.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12