Ốp lưng iPhone 12 giá 49 USD của Apple mắc lỗi thiết kế ngớ ngẩn

(Dân trí) - Dù có giá bán lên đến 49 USD, ốp lưng chính hãng của Apple dành cho iPhone 12 lại mắc lỗi thiết kế khó hiểu.

Theo phản ánh của nhiều người dùng trên các diễn đàn công nghệ lớn cũng như trên mạng xã hội Twitter, Reddit… họ đã đặt mua phụ kiện có tên gọi Silicone Case with MagSafe, là loại ốp lưng dành cho iPhone 12/12 Pro được Apple phân phối chính thức trên gian hàng trực tuyến của hãng, và khi nhận được phụ kiện này, nhiều người đã bất ngờ khi phát hiện ra ốp lưng đã quên không đục lỗ phần loa ngoài ở cạnh dưới, nghĩa là khi mang ốp lưng lên iPhone 12, phần loa ngoài sẽ bị bịt kín hoàn toàn, làm giảm chất lượng âm thanh và thậm chí không nghe được âm thanh gì từ loa ngoài.

Ốp lưng iPhone 12 giá 49 USD của Apple mắc lỗi thiết kế ngớ ngẩn - 1
Ốp lưng iPhone 12 giá 49 USD của Apple mắc lỗi thiết kế ngớ ngẩn - 2

Ốp lưng có giá 50 USD của Apple nhưng lại quên không đục lỗ cho loa ngoài

Ốp lưng iPhone 12 giá 49 USD của Apple mắc lỗi thiết kế ngớ ngẩn - 3

Các phiên bản iPhone đều được trang bị loa ngoài ở cạnh dưới của máy

Những hình ảnh trên trang web giới thiệu về ốp lưng này không chụp phụ kiện từ bên dưới, cho nên người dùng chỉ phát hiện ra lỗi thiết kế này sau khi đã đặt mua và nhận được phụ kiện.

Điều đáng nói là ốp lưng này lại đang được Apple bán ra với giá 49 USD, một mức giá không hề rẻ. Do vậy nhiều người dùng cho rằng ốp lưng mắc phải một lỗi thiết kế ngớ ngẩn như vậy là điều khó có thể chấp nhận được.

Nhiều cư dân mạng đã có những bình luận hài hước về lỗi thiết kế trên phụ kiện của Apple.

“Người dùng cần phải tự đục lỗ loa trên lớp vỏ bảo vệ của mình. Đây rõ ràng là mục đích của Apple vì họ muốn tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất ốp lưng này để bảo vệ môi trường”, một thành viên của trang công nghệ MacRumors bình luận hài hước và “đá đểu” việc Apple cắt giảm tai nghe và sạc trên iPhone 12 vì lý do bảo vệ môi trường.

“Bạn cần phải mua kèm theo lỗ loa ngoài để sử dụng cho ốp lưng của mình, vì phần lớn mọi người đã có phụ kiện này trên các phiên bản iPhone cũ”, một người dùng khác chia sẻ.

“Bạn phải mua thêm ốp lưng giá 60 USD để có lỗ loa ngoài. Do ốp lưng này chỉ có 50 USD nên không được trang bị tính năng đó”, một bình luận hài hước khác được nhiều người hưởng ứng.

Hiện chưa rõ toàn bộ ốp lưng dành cho iPhone 12 đều gặp lỗi thiết kế này, hay chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ phụ kiện. Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về lỗi trên phụ kiện của mình.

Ốp lưng đắt tiền dành cho iPhone 12 nhưng lại mắc lỗi thiết kế ngớ ngẩn
Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12