iPhone 12 đọ dáng cùng "ông lão" iPhone 5S

Thế Anh

(Dân trí) - Thiết kế của iPhone 12 khiến nhiều người dùng hồi tưởng về chiếc iPhone 5 và iPhone 5S, mẫu máy đã 8 năm tuổi của Apple.

iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 1
Nhìn vào mặt trước của hai mẫu máy, chúng ta có thể thấy được thiết kế của iPhone đã tiến xa như thế nào trong những năm qua. Cả hai máy đều được thiết kế vuông vức, bo cong nhẹ ở bốn góc.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 2
Phần viền trên dưới của iPhone 5S khá dày, đồng thời máy vẫn có phím home chứa cảm biến vân tay. Trong khi đó, màn hình hiển thị đã chiếm gần như toàn bộ mặt trước của iPhone 12, các phần viền đều được thu gọn đến mức tối đa. Apple cũng đã loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 12 và thay bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 3
Khác biệt lớn tiếp theo nằm ở chất liệu thiết kế. iPhone 5S được hoàn thiện từ nhôm, trong khi iPhone 12 được thiết kế từ khung nhôm và mặt lưng kính.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 4
Mặt lưng của iPhone 5S được chia thành 3 mảng màu riêng biệt. Trong khi đó, phần lưng trên iPhone 12 có thiết kế đơn giản, hài hòa hơn.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 5
Vị trí của phím tăng giảm âm lượng, phím gạt chuyển đổi nhanh giữa các chế độ âm thanh vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, các phím bấm trên iPhone 12 được làm dạng dẹt và dài, dễ bấm hơn so với phím tròn và nhỏ như trên iPhone 5S.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 6
Trên iPhone 5 và iPhone 5S, phím nguồn được đặt ở cạnh đỉnh của máy. Còn đối với iPhone 12, phím nguồn đã được di chuyển sang cạnh phải.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 7
Cạnh đáy vẫn là nơi chứa loa ngoài, cổng sạc mà micro thoại. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là giắc cắm tai nghe 3,5 mm đã bị loại bỏ trên iPhone 12. Cá nhân tôi không thích việc Apple loại bỏ đi giắc kết nối này.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 8
Camera chính trên iPhone 5S có độ phân giải 8MP, được thiết kế phẳng so với mặt lưng. Trong khi đó, cụm camera kép của iPhone 12 được đặt trong một hình vuông lớn và nhô lên hẳn so với phần còn lại.
iPhone 12 đọ dáng cùng ông lão iPhone 5S - 9

Có thể thấy, thiết kế của iPhone 12 đã thừa hưởng khá nhiều từ những đàn anh như iPhone 5, 5S. Tuy nhiên, nó cũng được hoàn thiện để phù hợp hơn với nhu cầu hiện tại của người dùng.

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12