Rò rỉ video trên tay hộp đựng iPhone 12 cực mỏng, kém sang

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Vỏ hộp của iPhone thế hệ mới tạo cảm giác mỏng manh và kém sang sau khi cắt giảm bớt 2 phụ kiện quan trọng là củ sạc và tai nghe.

Bắt đầu từ 13/10, Apple chính cắt giảm củ sạc và tai nghe trong hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường. Mới đây, một số video rò rỉ trên mạng xã hội Weibo đã cho thấy vỏ hộp thực tế của iPhone 12 với độ mỏng chỉ bằng một nửa so với năm trước.

Theo lý giải của một số chuyên gia phân tích, thay đổi này sẽ giúp Apple tiết kiệm chi phí vỏ hộp và vận chuyển được số lượng nhiều hơn. Thế nhưng cũng chính vì điều này mà trên các diễn đàn công nghệ, cộng đồng người dùng iPhone đang tỏ rất "ấm ức", khi cho rằng thực chất Apple không phải là vì môi trường mà là vì doanh thu của chính họ.

Video trên tay vỏ hộp của iPhone thế hệ mới tạo cảm giác mỏng manh và kém sang.

"Cắt giảm tai nghe và củ sạc nhưng lại bán nó thì khác gì nhau", một người dùng lập luận.

"Bớt độ dày của vỏ hộp nhưng tăng thêm 2 cái hộp nếu mua phụ kiện?", người dùng khác đặt câu hỏi.

"Tốt thôi các bạn, chúng ta sẽ phải trả nhiều hơn, với ít đồ vật hơn trong hộp", một bình luận mỉa mai (pv: ngụ ý Apple loại bỏ củ sạc và tai nghe trong hộp đựng iPhone 12).

"Cho một chiếc điện thoại đã chẳng thay đổi trong suốt 3 năm qua nữa chứ", người khác thêm vào (pv: ám chỉ thiết kế với cụm "tai thỏ" gần như không thay đổi kể từ phiên bản iPhone X ra mắt tháng 11 năm 2017).

Rò rỉ video trên tay hộp đựng iPhone 12 cực mỏng, kém sang - 1

Trước khi áp dụng với iPhone, Apple cũng đã cắt giảm toàn bộ củ sạc trong hộp của iPad và Apple Watch. Điều này cho thấy nhiều khả năng trong tương lai, toàn bộ phụ kiện đi kèm của những thiết bị này sẽ được bán riêng. Nói cách khác - với số tiền tối thiểu bỏ ra, người dùng chỉ có thể mua được máy "trần".

Theo thống kê của Apple, hiện đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới.

Với việc không có củ sạc và tai nghe trong hộp sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ giảm được hơn 2 triệu tấn khí thải carbon - tương đương với việc loại bỏ 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm.

Trước đó thì iPhone 12 cũng đã có video trên tay chính thức đầu tiên, được thực hiện bởi một phóng viên của tờ ABCNews, bạn đọc có thể xem tại video dưới đây.

Video trên tay iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12