iPhone 12 "cháy hàng" ở Mỹ và Đài Loan, bản nào có màu "hot" nhất?

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Apple có thể đã không nói quá khi kỳ vọng iPhone 12 sẽ là mẫu máy bán chạy nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm.

iPhone 12 cháy hàng ở Mỹ và Đài Loan, bản nào có màu hot nhất? - 1

Do ảnh hưởng của Covid-19 tới chuỗi cung ứng sản xuất, các mẫu iPhone thế hệ mới trong năm 2020 đã buộc phải ra mắt chậm hơn dự kiến. Cùng với đó, Apple không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp sản phẩm.

Tuy nhiên, sức nóng của những chiếc iPhone thế hệ mới vẫn chưa bao giờ khiến người ta phải thất vọng.

iPhone 12 "cháy hàng", iPhone 12 Pro bất ngờ hút khách

Theo thống kê của các nhà mạng Chunghwa Telecom (CHT) và Far EasTone Telecommunications (FET) tại Đài Loan, toàn bộ lô hàng iPhone 12 và 12 Pro - hay cụ thể hơn là 1,7 triệu thiết bị, đã được đặt hàng trước (pre-order) chỉ sau 45 phút kể từ khi mở bán vào ngày 16/10.

Sự việc tương tự được ghi nhận ở Mỹ, khi toàn bộ đơn hàng iPhone 12 đã được pre-order ngay trong ngày mở bán, theo nguồn tin từ Republicworld.

Trong khi đó, mẫu iPhone 12 Pro đã bất ngờ thu hút sự quan tâm của người dùng, với lượng đơn hàng lớn được bán ra - bất kể đây là dòng ghi nhận kém thành công vào năm 2019.

Các thị trường khác cũng đang ghi nhận lượng đặt hàng lớn dành cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Điều này diễn ra trong bối cảnh còn hai sản phẩm nữa (iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 mini) vẫn chưa được mở bán.

iPhone 12 cháy hàng ở Mỹ và Đài Loan, bản nào có màu hot nhất? - 2

iPhone 12 và 12 Pro đều thành công ngoài mong đợi sau đợt mở bán pre-order ngày 16/10.

Sự quan tâm lớn của người dùng có lẽ đã nằm ngoài dự tính của Apple, khiến hãng buộc phải dời ngày xuất kho của một số phiên bản iPhone 12 Pro từ 23/10 sang 9/11, và iPhone 12 từ 23/10 sang 2/11 để đáp ứng đủ số lượng đơn hàng.

Đa phần các bản này đều là những màu mới - lần đầu tiên có trên iPhone, bao gồm màu xanh Blue Pacific của iPhone 12 Pro, và màu Green của iPhone 12. Trong khi đó, các bản tiêu chuẩn khác vẫn sẽ được lên kệ đúng theo dự kiến.

Màu mới của iPhone 12 và 12 Pro được "săn lùng"

iPhone 12 cháy hàng ở Mỹ và Đài Loan, bản nào có màu hot nhất? - 3

Tới nay, có thể khẳng định màu Pacific Blue (xanh Thái Bình Dương) là phiên bản "hot" nhất của iPhone 12 Pro, khi đã liên tục "cháy hàng" trên mọi hệ thống bán lẻ theo hình thức đặt hàng trước. Trong đó, phiên bản bộ nhớ 128GB (thấp nhất) của iPhone 12 Pro cũng có lượng đơn hàng vượt trội.

Đối với iPhone 12, bản được quan tâm nhiều nhất lần lượt là màu Green (xanh lá cây), và Red (đỏ). Đây là 2 phiên bản của iPhone 12 bị lùi lịch ra mắt tới tháng 11.

Bên cạnh các dòng iPhone mới, người dùng cũng đặc biệt quan tâm bộ sạc không dây MagSafe, với giá bán lẻ 39,99 USD (khoảng 930.000 đồng), trong bối cảnh Apple cắt giảm củ sạc và tai nghe trên dòng sản phẩm mới. Cùng với đó, Apple cũng đang giảm giá một số phụ kiện để người mua dễ tiếp cận hơn.

iPhone 12 cháy hàng ở Mỹ và Đài Loan, bản nào có màu hot nhất? - 4

Các tín hiệu ban đầu từ chuỗi cung ứng sản xuất của Apple cho thấy "cú sốc" từ nhu cầu của người dùng có thể xảy ra, với việc Foxconn hiện đang xử lý khoảng 2.000 đơn đặt hàng mỗi ngày tại một cơ sở và TSMC dự đoán sản lượng chip Apple Silicon 5nm mà hãng này sản xuất cho iPhone, iPad và Mac sẽ tăng vọt vào cuối năm.

Strategy Analytics ước tính Apple có thể bán ra tới 50 triệu iPhone 12 trong thời gian còn lại của năm 2020. Năm ngoái, Apple cũng gây bất ngờ với doanh số iPhone 11 series nằm ngoài dự đoán, buộc hãng phải gấp rút gia tăng sản lượng.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Loup Ventures đưa ra dự đoán rằng các mẫu iPhone 12 Pro sẽ bứt phá hơn iPhone 12. Họ kỳ vọng doanh thu iPhone cho năm tài chính 2021 sẽ tăng 15% so với mức tăng trưởng 1% của năm ngoái.

Loup Ventures cũng cho biết đây là lần đầu tiên họ đối mặt với tình trạng khó truy cập để đặt hàng iPhone trên trang chủ của Apple. Đây được xem như một dấu hiệu tốt cho thấy nhu cầu đặc biệt lớn của người tiêu dùng đối với dòng iPhone mới.