1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Yêu cầu đính chính hàm lượng kali trong sữa Danlait

(Dân trí) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Chi Cục Quản lý thị trường (Sở Công thương Hà Nội) về việc tham vấn ý kiến chuyên môn đối với sản phẩm sữa dê Danlait, trong đó đề nghị doanh nghiệp Mạnh Cầm đính chính hàm lượng Kali.

Cụ thể, trong mô tả chi tiết kỹ thuật sản phẩm doanh nghiệp ghi nhầm là 500-620mg/100g.

 

Trong khi đó, theo công bố hàm lượng Kali trên nhãn sản phẩm là 890mg/100g, cục An toàn thực phẩm đã đóng dấu xác nhận công bố, phiếu kiểm nghiệm trong hồ sơ công bố sản phẩm của doanh nghiệp, nhãn sản phẩm lưu thông trên thị trường đều theo đúng hàm lượng này.

 

Và hàm lượng 890mg/100g là phù hợp với tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn hóa thực phẩm quốc tế (Codex), phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng, đảm bảo an toàn sản phẩm.

 

Do đó, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An Toàn Thực phẩm, đề nghị doanh nghiệp phải đính chính theo đúng công bố trên nhãn về hàm lượng kali là 890mg/100g.

 

Trần Phương